Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Khởi công xây dựng điểm trường Phìn chải B, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn

28/03/2024 09:25

Vừa qua, tại xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty TNHH Jollibee Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường Phìn Chải B thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Vần Chải.

Công trình xây dựng điểm trường Phìn Chải B thuộc Trường PTDTBT TH&THCS Vần Chải do Quỹ bảo trợ trẻ em vận động Công ty TNHH Jollibee Việt Nam tài trợ, với tổng kinh phí hơn 900 triệu đồng. Công trình bao gồm các hạng mục: Xây dựng 02 lớp học và 01 phòng ở cho giáo viên, xây dựng công trình vệ sinh, xây dựng sân chơi. Công trình có ý nghĩa to lớn góp phần đổi mới, củng cố hoạt động và phát triển hợp lý hệ thống các trường PTDT nội trú, trường PTDT bán trú, trường phổ thông có học sinh ở bán trú, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Các đại biểu tham dự làm Lễ khởi công tại điểm trường Phìn Chải B, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn

Lớp học tạm tại điểm trường Phìn Chải B đã xuống cấp, hư hỏng nhiều trang thiết bị dạy học.

Cũng trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động nhà hảo tâm Phan Tân cùng các mạnh thường quân tại Hà Nội khánh thành nhà bếp, nhà vệ sinh, trao tặng đồ dùng cho điểm trường thôn Khuổi Liềng và điểm trường Nậm Chuầy, xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc trị giá 200.000.000 đồng. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các mạnh thường quân tại Hà Nội, ông Phan Tân bày tỏ lòng cảm ơn tới Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang và các đơn vị liên quan đã là cầu nối, tạo điều kiện cho doanh nghiệp giúp đỡ trẻ em khó khăn tại những nơi điều kiện về cơ sở vật chất cho giáo dục còn nhiều hạn chế, đồng thời mong muốn công trình xây dựng sẽ được nhà trường khai thác hiệu quả, giúp cho các em có một môi trường học tập khang trang, đầy đủ và an toàn, góp phần mang lại những điều kiện về vật chất và tinh thần tốt hơn để chăm lo cho những thế hệ tương lai của đất nước. . Hiện nay tỉnh Hà Giang còn rất nhiều các điểm trường bị xuống cấp, không đảm bảo an toàn, cần cải tạo và xây dựng mới. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để tạo điều kiện cho các cháu học sinh cũng như các thầy cô giáo được học tập và giảng dạy trong những lớp học khang trang, an toàn và sạch đẹp hơn.

Các mạnh thường quân tại Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò điểm trường Nậm Chuầy, xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hảo - Quỹ BTTE