Thứ ba, Ngày 22 Tháng 9 Năm 2020

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Quỹ Bảo trợ trẻ em trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học 2020 - 2021

(07/09/2020 15:34)

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021, để kịp thời khen thưởng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cáo trong học tập trong năm học 2019-2020 và động viên khuyến khích các em tiếp tục phát huy phấn đấu đạt kết quả tốt hơn nữa, từ ngày 04/9 đến ngày 05/9/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức trao tặng xe đạp, bàn ghế, học bổng, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại một số trường trên địa huyện Quang Bình, Bắc Quang, Bắc Mê.

Chương trình trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học B Minh Tân và Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Minh Tân, huyện Vị Xuyên

(17/08/2020 07:55)

Ngày 14/8/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang phối hợp với Chùa Phúc Long tổ chức trao tặng quà cho học sinh và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường tiểu học B Minh Tân và Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Minh Tân, huyện Vị Xuyên.

Tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, xâm hại trẻ em tại huyện Bắc Mê

(28/07/2020 14:27)

Trong những năm gần đây quyền trẻ em, công tác bảo vệ, giáo dục trẻ em ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên vẫn còn các em nhỏ đang phải sống mất an toàn và thiếu lành mạnh, vẫn còn phải đối diện với nguy cơ, hiểm họa như bạo lực gia đình, bạo lực xã hội, xâm hại tình dục trẻ em... Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, với mục tiêu xây dựng môi trường gia đình, nhà trường, xã hội an toàn, lành mạnh, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, can thiệp khi trẻ em có nguy cơ bị xâm hại. Vừa qua, Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, xâm hại trẻ em cho cán bộ phòng Lao động - TBXH; cán bộ Lao động - TBXH các xã, thị trấn; trưởng các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện Bắc Mê.

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác trẻ em tại huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh

(20/07/2020 07:58)

Ngày 13/7 đến ngày 17/7/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp Uỷ ban nhân dân huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tham dự có cán bộ phụ trách công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và các trưởng thôn, bản thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn các huyện.

Trao tặng thiết bị vui chơi cho trẻ em các trường mầm non tại huyện Bắc Mê và Mèo Vạc

(06/07/2020 16:22)

Ngày 5 tháng 7 năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Giang phối hợp với phòng Lao động - TBXH huyện Bắc Mê và Mèo Vạc tổ chức trao tặng thiết bị vui chơi cho trẻ em các trường mầm non. Tham dự có đồng chí Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang và đồng chí Ma Văn Tỏe - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê.