Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Giảm nghèo, bảo trợ xã hội

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại huyện Hoàng Su Phì

23/07/2020 07:56

BHG - Chiều 22.7, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua tại huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh; Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà, động viên anh Đặng Văn Đại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh động viên anh Đặng Văn Đại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Lý Xuân Vinh, thôn Cóc Nắm, xã Bản Nhùng bị đất đá vùi lấp hoàn toàn ngôi nhà, khiến vợ là Lý Già Tin, 44 tuổi và con gái Lý Thị Ơn, 15 tuổi thiệt mạng. Chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã động viên gia đình sớm vượt qua mất mát. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương đưa gia đình anh Vinh vào diện hỗ trợ xây dựng nhà ở theo chương trình của tỉnh; trong quá trình xây dựng cần đặc biệt lưu ý đảm bảo tiêu chí “3 cứng” và lựa chọn vị trí xây nhà an toàn, tránh vùng có nguy cơ bị sạt lở đất và lũ quét.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Lý Xuân Vinh, thôn Cóc Nắm, xã Bản Nhùng.

Đến thăm, tặng quà anh Đặng Văn Đại, thôn 1 Hợp Nhất, xã Túng Sán bị thương do sạt lở đất đá, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đề nghị Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì điều trị để bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp đỡ các hộ bị thiệt hại do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai, với phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân…

Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh Lê Quang Minh và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón tặng quà động viên gia đình anh Lý Xuân Vinh.

Tin, ảnh: Hoàng Ngọc – Nguyễn Phương

Nguồn: baohagiang.vn