Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Giảm nghèo, bảo trợ xã hội

Hội thi Hội thi Văn nghệ - Thể thao người khuyết tật tỉnh Hà Giang năm 2019

25/06/2019 10:41

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội người khuyết tật tỉnh Hà Giang, từ ngày 22/6 - 23/6/2019, Sở Lao động - TBXH Hà Giang chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thi Văn nghệ - Thể thao người khuyết tật tỉnh Hà Giang năm 2019.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thi

Hội thi được tổ chức nhằm tiếp tục duy trì và phát triển phong trào văn nghệ, thể dục thể thao cho người khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh, rèn luyện sức khỏa, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người khuyết tật nói chung. Tạo điều kiện cho người khuyết tật tham gia phong trào văn nghệ - thể dục thể thao phù hợp với đặc điểm thể chất và tinh thần người khuyết tật; đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với người khuyết tật.

Phần thi Văn nghệ của Hội thi diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục đặc sắc, được giàn dựng công phu thể hiện qua các tiết mục đơn ca, tốp ca, đọc tấu…nội dung chủ yếu ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, quê hương Hà Giang, nghị lực sống… Song song với thi văn nghệ, 53 vận động viên người khuyết tật đã tham gia phần thi Thể thao, với các môn thi, như: Chạy 400, 1500m nam, ném lao, ném đĩa, đẩy tạ. Trong số các vận động viên thi đấu, một số người khuyết tật đã có kinh nghiệm, một số người khuyết tật mới lần đầu tham gia hội thi, nhưng họ cùng quyết tâm thể hiện tinh thần “tàn nhưng không phế”. Đường chạy chỉ là một đoạn ngắn nhưng với người khuyết tật là một quãng đường dài. Trên quãng đường đó, họ quyết tâm chinh phục bằng chính nghị lực của mình. Nó cũng như “đường đời” họ phải trải qua đó là vượt qua mặc cảm số phận để sống thật tốt.

Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi vận động viên, diễn viên người khuyết tật, cũng như những người đứng ra tổ chức Hội thi và ngay cả khán giả. Đây còn là dịp để toàn xã hội đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Luật người khuyết tật và các chính sách dành cho người khuyết tật nhằm nâng cao nhận thức và hành động của xã hội trong việc phòng, chống kỳ thị với người khuyết tật. Đồng thời tạo sân chơi để người khuyết tật tự tin tham gia các hoạt động giúp họ phát huy năng khiếu.

Kết thúc Hội thi Văn nghệ - Thể thao, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba; 15 giải khuyến khích cho các tiết mục tham gia Hội thi Văn nghệ và 14 giải nhất, 14 giải nhì và 28 giải ba các vân động viên tham gia Thi đấu Thể thao./.

Tác giả: Phan Ngọc Thắng - TP Bảo trợ xã hội