Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Lãnh đạo sở

Lãnh đạo sở

13/06/2014 02:00

a) Lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành mọi mặt hoạt động của Sở và của ngành theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở.

b) Phụ trách chung và chịu trách nhiệm toàn diện trước Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch UBND tỉnh; Bộ trưởng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và trước pháp luật trong chỉ đạo, điều hành theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao của Sở và Ngành.

c) Chủ tài khoản của Sở.

d) Trực tiếp phụ trách các lĩnh vực:

- Tổ chức bộ máy, công tác cán bộ;

- Kế hoạch - Tài chính;

- Chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng;

- Trẻ em;

- Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ;

- Quỹ Bảo trợ trẻ em;

- Cải cách hành chính;

- Thi đua khen thưởng, kỷ luật;

- Bảo vệ chính trị nội bộ;

- Xây dựng cơ bản;

- Các chương trình mục tiêu quốc gia;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao.

e) Phụ trách các đơn vị:

- Phòng Kế hoạch - Tài chính;

- Phòng Người có công;

- Quỹ Bảo trợ trẻ em;

f) Theo dõi, phụ trách địa bàn huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

g) Tham gia một số Ban chỉ đạo, Hội đồng cấp tỉnh theo sự phân công của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.2. Phó Giám đốc Phạm Ngọc Dũng

a) Phân công thực hiện là Phó Giám đốc thường trực được ủy quyền điều hành các hoạt động của Sở khi Giám đốc đi vắng. Người thứ nhất chịu trách nhiệm phân công văn bản hàng ngày.

b) Giúp Giám đốc chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm phụ trách các hoạt động thuộc lĩnh vực:

- Bảo trợ xã hội;

- Phòng chống tệ nạn xã hội;

- Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới;

- Công tác cải cách thủ tục hành chính, pháp chế, ứng dụng công nghệ thông tin, quản trị hành chính và trang thông tin điện tử của Sở;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc.

- Là người phát ngôn của Sở theo lĩnh vực, nhiệm vụ được phân công phụ trách khi Giám đốc đi vắng.

b) Phụ trách các đơn vị:

- Văn phòng Sở;

- Phòng Bảo trợ xã hội;

- Phòng Phòng chống TNXH-Bình đẳng giới;

- Cơ sở Chăm sóc và PHCN Người tâm thần - Cai nghiện ma túy.

- Trung tâm Công tác xã hội

e) Theo dõi, phụ trách địa bàn huyện: Quang Bình, Bắc Quang, Bắc Mê và Vị Xuyên.

f) Tham gia một số Ban Chỉ đạo, Hội đồng cấp tỉnh theo sự phân công của Giám đốc Sở.

3. Phó Giám đốc Phạm Hữu Trí

a) Giúp Giám đốc phụ trách, điều hành hoạt động của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội khi Giám đốc vắng hoặc ủy quyền.

- Lao động, tiền lương, tiền công;

- Việc làm;

- An toàn vệ sinh lao động;

- Bảo hiểm xã hội, Bảo  hiểm thất nghiệp;

- Theo dõi công tác thanh tra;

- Giáo dục nghề nghiệp;

- Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc.

- Người thứ hai chịu trách nhiệm phân văn bản hàng ngày;

c) Chủ Tài khoản thứ 2 của Sở

d) Phụ trách các đơn vị:

- Thanh tra Sở;

- Phòng Chính sách Lao động-Việc làm;

- Trung tâm Dịch vụ việc làm;

- Trường Trung cấp DTNT-GDTX Bắc Quang;

e) Theo dõi, phụ trách địa bàn huyện: Hoàng Su Phì, Xín Mần và Tp Hà Giang.

f) Tham gia một số Ban Chỉ đạo, Hội đồng cấp tỉnh theo sự phân công của Giám đốc.

Xem chi tiết Quyết định phân công tại đây

Văn phòng Sở lao động - TBXH