Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Giáo dục nghề nghiệp

Cơ bản hoàn thành sáp nhập Trung tâm Dạy nghề, Trung tâm Giáo dục thường xuyên cấp huyện

(12/05/2016 07:33)

Ngày 19 tháng 10 năm 2015 liên Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư liên tịch số 39/2015/TTLT/BLĐTBXH-GDĐT-BNV về việc hướng dẫn sáp nhập Trung tâm Dạy nghề, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp công lập cấp huyện thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.

Khai giảng lớp dạy nghề Xây dựng dân dụng cho lao động nông thôn năm 2016 (theo chương trình CPRP) tại xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang

(02/05/2016 10:15)

Thực hiện Hợp đồng số 01/HĐ-DNLĐNT ngày 06/4/2016 giữa Tổ hỗ trợ chương trình CPRP huyện Bắc Quang và Trường Trung cấp nghề Bắc Quang, về dạy nghề dưới 3 tháng cho lao động nông thôn theo chương trình CPRP năm 2016. Ngày 27/4/2016, Trường Trung cấp nghề Bắc Quang phối hợp với Tổ hỗ trợ chương trình CPRP huyện Bắc Quang và UBND xã Đồng Tiến tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Xây dựng dân dụng cho lao động nông thôn xã Đồng Tiến.

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề

(20/04/2016 14:25)

Ngày 30/03/2016, Tổng cục Dạy nghề tổ chức Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc bổ nhiệm Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng Cục trưởng giữ chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề. Tới dự buổi Lễ có Ông Huỳnh Văn Tí, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Trần Ngọc Túy, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; các Phó Tổng Cục trưởng Cao Văn Sâm, Mai Thúy Nga, Nguyễn Hồng Minh và Trương Anh Dũng; cùng các đồng chí lãnh đạo các Vụ/đơn vị thuộc Tổng cục Dạy nghề.

Trung tâm Dạy nghề huyện Bắc Mê Tổ chức ra quân làm mô hình trồng rau, theo quy trình "sản xuất rau sạch" tại thôn Nà Lá, xã Minh Ngọc

(14/04/2016 10:57)

Thực hiện Kế hoạch số 01/BCĐ-VPĐP ngày 22 tháng 3 năm 2016 của Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện Bắc Mê về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới xã Minh Ngọc, phấn đấu đến tháng 12 năm 2016 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Sáng ngày 07/4 Trung tâm Dạy nghề huyện Bắc Mê phối hợp với UBND xã Minh Ngọc, tiến hành ra quân trồng mô hình trồng rau, theo quy trình "sản xuất rau sạch".

Học nghề dễ có việc làm hơn đại học

(03/04/2016 01:51)

Ông Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề cho rằng, tỷ lệ học sinh chọn chỉ thi tốt nghiệp ngày càng cao thể hiện đã có sự thay đổi trong tư duy hướng nghiệp. Thực tiễn đã chứng minh, học nghề dễ có việc làm thậm chí thu nhập cao hơn học đại học.