Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Cải cách hành chính

Làm việc nghiêm túc ngay từ những ngày đầu năm Giáp Thìn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

(17/02/2024 08:28)

BHG - Khép lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngay từ sáng 15 và 16.2, tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc, tạo tâm thế hăng say, kỳ vọng thuận lợi, thành công với quyết tâm giành thắng lợi ngay từ ngày đầu năm mới.

Phiên họp thứ 7 Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ

(03/02/2024 08:15)

Chiều ngày 02/02, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ đã chủ trì phiên họp trực tuyến toàn quốc thứ 7 của BCĐ. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo CCHC tỉnh; Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạo CCHC tỉnh.

Xây dựng chính quyền kiến tạo phục vụ người dân

(03/11/2023 00:58)

BHG - Với quan điểm xuyên suốt: Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ; sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo chất lượng, hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và cơ quan có thẩm quyền. Tỉnh ta đã tập trung đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo hướng không phụ thuộc vào địa giới hành chính, số hóa và sử dụng kết quả số hóa hồ sơ giải quyết TTHC. Số hóa hồ sơ kết quả giải quyết TTHC là giải pháp quan trọng để đổi mới công tác số hóa dữ liệu trên cơ sở gắn kết trực tiếp với việc thực hiện nhiệm vụ của CBCCVC trong tiếp nhận, giải quyết TTHC nhằm hình thành cơ sở dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”. Theo đó, nhằm khắc phục những hạn chế của Cổng dịch vụ công (DVC) và Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh (xây dựng năm 2016), kể từ ngày 1.6.2023, UBND tỉnh đã đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC mới (VNPT iGate 2.0) vào sử dụng, đảm bảo đầy đủ yêu cầu về chức năng, hạ tầng để thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC. Đến nay, 100% cơ quan, đơn vị tham gia giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh thực hiện số hóa hồ sơ, chuyển từ hồ sơ giấy sang hồ sơ điện tử, góp phần xây dựng, đưa vào vận hành các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành như: Dân cư, bảo hiểm xã hội, đăng ký doanh nghiệp, hộ tịch điện tử, giấy phép lái xe. Kết quả 9 tháng năm 2023, toàn tỉnh số hóa 96.588/114.576 hồ sơ được giải quyết (đạt 84,30%) và số hóa kết quả giải quyết TTHC đối với 48.225/114.576 hồ sơ kết quả giải quyết TTHC đã cấp (đạt 42,09%).

Đẩy mạnh cải cách hành chính vì Nhân dân phục vụ

(21/09/2023 00:59)

BHG - Cải cách hành chính (CCHC) được xác định là công việc xuyên suốt và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an. Ngay từ đầu năm, Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh CCHC trên tất cả các lĩnh vực, với phương châm “Lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả của CCHC”, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực hết mình trong công việc, hết lòng phục vụ lợi ích của người dân.

Nỗ lực cải thiện, nâng cao chỉ số PAPI

(25/08/2023 08:01)

BHG - Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) là công cụ phản ánh tiếng nói người dân về mức độ hiệu quả điều hành, quản lý nhà nước, thực thi chính sách và cung ứng dịch vụ công (DVC) của chính quyền các cấp. Bởi vậy, việc cải thiện và nâng cao chỉ số này đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, lâu dài của các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở để góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, minh bạch, liêm chính, kiến tạo, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ. Nhận định “điểm nghẽn”

<< >>