Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

“Chiến dịch 12 ngày đêm” cải cách thủ thục hành chính

(23/08/2023 08:04)

BHG - Nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm về cải cách thủ tục hành chính (TTHC); nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công dựa trên dữ liệu Cổng Dịch vụ công Quốc gia; triển khai Đề án 06 và Chương trình chuyển đổi số Quốc gia… tỉnh ta đã triển khai Chiến dịch “12 ngày đêm” về “Thiết lập quy trình điện tử giải quyết TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC (VNPT - iGate) và kiểm thử dịch vụ công trực tuyến tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia”.

Quyết liệt cải cách hành chính

(19/07/2023 16:28)

BHG - Đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa nền hành chính; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của các cơ quan theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với công vụ, công chức... Những giải pháp này một lần nữa khẳng định quyết tâm chính trị của tỉnh trong việc cải cách hành chính (CCHC) thực chất, hiệu quả, vì Hà Giang phát triển.

Tỉnh Hà Giang tham dự Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ

(19/07/2023 16:25)

CTTĐT - Sáng 19/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính 9 (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo, sơ kết công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2023 và xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Bãi bỏ yêu cầu nộp, xuất trình giấy xác nhận cư trú

(25/05/2023 08:03)

BHG - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, triển khai có hiệu quả Luật Cư trú. Từ ngày 1.3.2023 tỉnh đã bãi bỏ yêu cầu nộp, xuất trình các giấy tờ xác nhận của địa phương nơi cư trú khi thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC), cung cấp dịch vụ công.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự phát biểu chỉ đạo Lớp tập huấn công tác CCHC; phân tích chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh dành cho lãnh đạo Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố

(22/05/2023 08:07)

CTTĐT – Sáng ngày 18/5, tại trụ sở UBND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lớp tập huấn công tác CCHC; phân tích chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh dành cho lãnh đạo Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố năm 2023. Dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham gia lớp tập huấn có hơn 50 học viên là người đứng đầu, cấp phó các Sở, ngành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; báo cáo viên của Vụ Cải cách hành chính thuộc Bộ Nội vụ, Chương trình phát triển Liên hiệp quốc UNDP tại Việt Nam.

<< >>