Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Giáo dục nghề nghiệp

Trường Cao đẳng nghề: Công bố Quyết định tiếp nhận viên chức và ra mắt Khoa Nội trú

(03/10/2016 22:30)

Ngày 3.10, Trường Cao đẳng nghề tổ chức Lễ công bố Quyết định tiếp nhận viên chức và ra mắt Khoa Nội trú. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Bắc Quang triển khai thực hiện Đề án nâng cao chất lượng đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2016 - 2020

(29/09/2016 16:21)

Thực hiện Quyết định số 1788/QĐ-UBND ngày 11 tháng 8 năm 2016 của Ủy ban nhân tỉnh Hà Giang, về phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2016-2020. Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Bắc Quang đã tổ chức triển khai nội dung Đề án tới tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Chỉ đạo các phòng, khoa chuyên môn nhà trường nghiên cứu, lựa chọn nội dung của Đề án phù hợp với thực tiễn của Trường để triển khai thực hiện ngay trong năm học 2016-2017.

Hội nghị “Công tác đào tạo nghề các tỉnh Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ”

(28/09/2016 22:40)

Ngày 23/9/2016, tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị “Công tác đào tạo nghề các tỉnh Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ. Tham dự Hội nghị có Ông Trương Xuân Cừ - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ông Huỳnh Văn Tí - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ông Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề. Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy ban Dân tộc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ; lãnh đạo các Sở, ngành và cơ sở dạy nghề tại các tỉnh Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ. Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, Ông Trương Xuân Cừ nêu rõ: dạy nghề đang có cơ hội rất lớn để phát triển theo yêu cầu của thực tiễn, nhu cầu học nghề để giải quyết việc làm, nâng cao và cải thiện đời sống đã có sự chuyển biến rất rõ nét; vì vậy, cần quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đầu tư trang thiết bị và hỗ trợ nguồn kinh phí để tăng hiệu quả đào tạo.

Tuyển sinh đào tạo nghề, gió đổi chiều

(25/09/2016 21:39)

Tình hình tuyển sinh đào tạo nghề 2016 đổi chiều, khi ngay trong tháng 8 nhiều trường đã tuyển gần đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay là làm sao kiểm soát được chất lượng đào tạo nghề?

Khai giảng lớp đào tạo nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

(25/09/2016 21:28)

Căn cứ Quyết định số: 77/2014/QĐ-TTg ngày 24 tháng 12 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp; Thực hiện Giấy chứng nhận số: 46/GCN-SLĐTBXH ngày 16 tháng 8 năm 2016 của Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang đăng ký tham gia đào tạo nghề dưới 3 tháng cho lao động tham gia BHTN trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tổ chức khai giảng: Lớp Xây dựng dân dụng tại Tùng Bá, huyện Vị Xuyên và lớp Cắt may trang phục tại xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang.