Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Xín Mần, hàng trăm hộ dân sẽ sớm được sống trong ngôi nhà mới

(19/04/2020 12:42)

BHG - Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, truyền thống uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách trong cộng đồng dân cư. Trên tinh thần đó, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Xín Mần đã và đang tích cực, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ theo đúng kế hoạch đề ra.

Má Lé - điểm sáng giúp người dân "an cư, lạc nghiệp"

(19/04/2020 12:41)

BHG - Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa to lớn, nhằm tri ân những người đã hy sinh xương máu bảo vệ biên cương Tổ quốc và hướng tới người dân nghèo biên giới, giúp họ “an cư, lạc nghiệp”. Nhận thức rõ điều này, ngay từ khi tỉnh ta phát động chương trình; cấp ủy, chính quyền xã Má Lé (Đồng Văn) đã triển khai một cách rộng khắp và nhận được sự nhất trí, đồng tình của nhân dân. Những mái nhà đầu tiên cho người nghèo nơi biên giới đã được xây dựng lên. Kết thúc giai đoạn 1 triển khai chương trình, Má Lé đã trở thành xã điểm cho nhiều địa phương trong huyện, tỉnh học tập theo.

Yên Minh huy động nội lực hỗ trợ 48 hộ nghèo xây dựng nhà ở

(02/04/2020 20:40)

BHG - Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy. Ngoài những gia đình chính sách, hộ nghèo được hỗ trợ theo chương trình của tỉnh, huyện Yên Minh đã tổ chức phát động, huy động sự chung tay, vào cuộc của các cấp, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ được trên 944 triệu đồng hỗ trợ 48 hộ nghèo ở các xã nội địa trên địa bàn huyện xây dựng nhà ở mới với định mức 20 triệu đồng/hộ, cùng sự đóng góp ngày công lao động của các lực lượng thanh niên, quân sự, phụ nữ, cán bộ, công chức, viên chức…

Vị Xuyên đẩy mạnh xây dựng nhà ở cho người có công

(26/03/2020 08:09)

BHG - Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Vị Xuyên đang đẩy mạnh thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo theo Quyết định số 1953-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy. Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, sự chung tay sẻ chia, hỗ trợ của cộng đồng xã hội; nhiều CCB nghèo, hộ nghèo của huyện Vị Xuyên đã được xây nhà mới để an cư lạc nghiệp và có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Su Phì: Phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn"

(16/03/2020 15:22)

BHG - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”, những năm qua, huyện Hoàng Su Phì đã không ngừng phát huy truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” luôn trân trọng, biết ơn sự cống hiến, hy sinh to lớn của thương binh, gia đình liệt sỹ, cựu chiến binh (CCB), người có công (NCC) với cách mạng.