Thứ ba, Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

Những ngôi nhà ý Đảng – lòng dân trên vùng biên Pà Vầy Sủ

(05/05/2020 08:12)

BHG - Pà Vầy Sủ là một trong 4 xã biên giới của huyện Xín Mần và được xem là một trong các địa phương khó khăn nhất của tỉnh. Xã có 7 thôn với 393 hộ, chủ yếu là dân tộc Mông; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 61%. Những năm qua, cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng ngô. Vì vậy, việc đảm bảo cho đồng bào vùng biên giới ổn định cuộc sống luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm thông qua các chính sách hỗ trợ. Năm 2019, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền xã; chương trình xây nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo đã hỗ trợ cho 19 hộ trên địa bàn xã xây nhà ở kiên cố, khang trang; trong đó, có 4 hộ CCB nghèo còn lại là các gia đình thuộc hộ nghèo và đặc biệt khó khăn.

Bộ CHQS tỉnh tích cực tham gia làm nhà cho người có công

(30/04/2020 20:06)

BHG - Thực hiện Quyết định 1953-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy về việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở; cùng với các địa phương trong tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã, đang tích cực chỉ đạo các đơn vị cơ sở phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở giúp cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo.

Nhà "đại đoàn kết" giúp hộ nghèo an cư

(25/04/2020 16:56)

BHG - Những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong đó việc hỗ trợ xây dựng nhà “đại đoàn kết” đã giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp. Từ đó, góp phần cùng các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Xín Cái huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

(25/04/2020 16:56)

BHG - Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy, xã Xín Cái (Mèo Vạc) đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự đồng lòng của người dân cùng chung tay, góp sức xây dựng lên những ngôi nhà kiên cố, khang trang in đậm tinh thần đoàn kết, khắc ghi giá trị nhân văn dân tộc Việt. Từ đó, giúp các gia đình NCC, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở yên tâm sản xuất, vươn lên thoát nghèo.