Chủ nhật, Ngày 5 Tháng 5 Năm 2024

LAO ĐỘNG- TIỀN LƯƠNG - BHXH

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

(11/06/2020 15:41)

BHG - Hiện nay, các huyện, thành phố đã triển khai hỗ trợ nhóm 4 đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid -19; tuy nhiên, nhóm đối tượng còn lại là hộ kinh doanh nộp thuế dưới 100 triệu đồng và người lao động (NLĐ) bị mất việc làm vẫn chưa được hỗ trợ. Trong khi những đối tượng này cũng gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh diễn ra và khó tìm lại việc làm, ngay cả khi xã hội đã khôi phục lại hoạt động. Từ thực tế đó, rất cần sự tháo gỡ khó khăn trong hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Lao động làm việc ngoài tỉnh góp sức xây dựng quê hương Quang Bình

(19/05/2020 15:08)

BHG - Vận dụng linh hoạt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như của tỉnh; những năm qua, huyện Quang Bình đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đưa lao động (LĐ) đi làm việc ngoại tỉnh. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm (GQVL), đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Sẽ đề xuất Chính phủ dành 3.000 - 5.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để đào tạo lại lực lượng lao động

(13/05/2020 10:43)

Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với doanh nghiệp sáng nay 9/5 do Thủ tướng chủ trì, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết sẽ trình với Thủ tướng ban hành Chỉ thị về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề và sẽ đề xuất và tham mưu với Chính phủ dành 3.000 đến 5.000 tỷ từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để đào tạo lại lực lượng lao động. Dự kiến sẽ có khoảng 1 triệu lao động được đào tạo lại và cấp chứng chỉ.

Ngăn chặn nhũng nhiễu, phiền hà trong giải quyết công việc

(06/05/2020 07:26)

BHG - Nhận diện hành vi, đa dạng phương thức tiếp nhận, phản ánh, kiến nghị về hành vi gây phiền hà, nhũng nhiễu; lấy kết quả công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) làm thước đo đánh giá năng lực, trách nhiệm và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị… Đây là một trong những nhóm giải pháp quan trọng của tỉnh nhằm ngăn chặn hiệu quả, xử lý nghiêm tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Ngân hàng CSXH triển khai cho vay theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ

(06/05/2020 07:23)

BHG - Căn cứ Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09.4.2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 và Quyết định số 15.2020/QĐ-TTg ngày 24.4.2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19; trong đó, người sử dụng lao động (SDLĐ) có khó khăn về tài chính được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) với lãi suất 0% để trả lương ngừng việc cho người lao động (NLĐ).

<< >>