Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Chính sách người có công

Khắc sâu đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"

(01/08/2018 14:22)

BHG - Trải qua hai cuộc kháng chiến giành độc lập và cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, biết bao con người đã ngã xuống, mãi mãi để lại tuổi thanh xuân của mình nơi chiến tranh. Ngày nay, chiến tranh đã lùi xa, nhưng máu đào của các Anh hùng Liệt sỹ vẫn luôn thắm đỏ, sự mất mát của các thương binh, bệnh binh, sự đau thương của thân nhân liệt sỹ, những người ảnh hưởng di chứng chiến tranh vẫn chưa thể nguôi ngoai, vẫn còn biết bao vết thương chưa lành trên dải đất hình chữ S. Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bằng sự tri ân, tình cảm và trách nhiệm, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân các dân tộc tỉnh ta luôn thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người có công bằng nhiều hoạt động thiết thực

Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam tri ân các thương binh, liệt sỹ tại Hà Giang

(01/08/2018 14:19)

CTTĐT - Hòa chung không khí cả nước tri ân Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2017), trong 2 ngày 25 và 26/7, đồng chí Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) làm Trưởng Đoàn đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Lãnh đạo Sở Lao động TB&XH thăm, tặng quà các Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh tại tỉnh Bắc Ninh và Hà Nam

(21/07/2018 14:54)

BHG - Hướng tới Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2018), ngày 19.7, lãnh đạo Sở Lao động TB&XH tỉnh do đồng chí Phạm Hữu Trí, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh của Hà Giang đang điều trị, an dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn thăm, tặng quà người có công với cách mạng tại huyện Vị Xuyên

(21/07/2018 14:36)

*Dự Lễ khởi công xây dựng Nhà Chữ thập đỏ Việt Nam tặng các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Ngày 20.7, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà người có công với cách mạng tại các xã Phú Linh, Phương Tiến (Vị Xuyên), cùng đi có lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Đoàn công tác tỉnh Hà Giang viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

(10/07/2018 09:47)

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm, Ngày Thương binh liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2018), ngày 06.7.2018, Đoàn công tác tỉnh Hà Giang do đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Sở Lao động - TBXH làm trưởng đoàn và thân nhân các anh hùng liệt sỹ đã đến viếng anh linh các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động - TBXH tỉnh Cao Bằng.