Thứ năm, Ngày 9 Tháng 5 Năm 2024

Chính sách người có công

Sáng ngời đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"

(01/08/2018 17:18)

Tháng 7 về, cùng với nhân dân cả nước, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang đang triển khai nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2018). Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐTB&XH về thực hiện chế độ cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân Liệt sỹ Lưu Minh Thức

(01/08/2018 17:04)

BHG - Ngày 27.7, tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, Công an tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Huyện ủy, UBND huyện Yên Minh trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sỹ Lưu Minh Thức. Đến dự có các đồng chí, đồng đội và nhân dân xã Bạch Đích.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

(01/08/2018 14:39)

CTTĐT - Nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 2018), sáng 26/7, các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang và huyện Vị Xuyên đã đến dâng hoa, thắp hương viếng các Anh hùng, Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thành phố Hà Giang

(01/08/2018 14:35)

CTTĐT - Chiều ngày 26/7, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm tặng quà cho các gia đình chính sách tại thành phố Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo thành phố Hà Giang.

Chế độ hỗ trợ người có công với cách mạng đang định cư ở nước ngoài

(01/08/2018 14:26)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 102/2018/NĐ-CP quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài.