Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Giảm nghèo, bảo trợ xã hội

Hội từ thiện Hà Nội tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm Công tác xã hội Hà Giang

(29/07/2020 09:15)

Ngày 28/7/2020, Hội từ thiện Hà Nội và Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Giang đã đến thăm tặng quà cho các các đối tượng tại Trung tâm Công tác xã hội.

Lớp K62 Đại học công tác xã hội tại Bắc Quang thực và tặng quà tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Giang

(27/07/2020 13:36)

Thực hiện kế hoạch của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), từ ngày 20/7 đến ngày 25/7/2020, lớp K62 Đại học công tác xã hội hệ vừa học vừa làm tại Bắc Quang đã đến thực tập và tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Giang. Tham gia đoàn thực tập có Lãnh đạo, Giảng viên khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, cùng 56 sinh viên lớp Công tác xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại huyện Hoàng Su Phì

(23/07/2020 07:56)

BHG - Chiều 22.7, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua tại huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh; Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Hiệu quả hoạt động của mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ

(22/07/2020 10:37)

BHG - Phát huy vai trò, vị thế của người cao tuổi (NCT) trong đời sống xã hội; thời gian qua, các Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ đã được thành lập, nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

Chương trình tập huấn, khám sàng lọc cho người khuyết tật tại các huyện, thành phố

(20/07/2020 19:57)

Thực hiện công văn số 656/LĐTBXH-BTXH, ngày 12/6/2020 của Sở Lao động -TBXH tỉnh Hà Giang về việc tổ chức khám sàng lọc cho người khuyết tật năm 2020 và chương trình tập huấn, khám sàng lọc miễn phí cho người khuyết tật. Từ ngày 12/7 đến ngày 19/7/2020, tại Bệnh viện Đa khoa các huyện và Trung tâm Công tác xã hội, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh phối hợp với Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật (Hà Nội), Bệnh viện Đa khoa huyện, Phòng Lao động - TBXH huyện, thành phố tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các xã, thị trấn và khám sàng lọc, lập hồ sơ quản lý cho 383 người khuyết tật trên địa bàn các huyện, thành phố.