Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

LAO ĐỘNG- TIỀN LƯƠNG - BHXH

Đơn giản hoá thủ tục hành chính và thời gian thực hiện hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(09/07/2021 08:15)

Chiều ngày 7/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức họp báo công bố Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Tham dự có Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, các Thứ trưởng: Lê Tấn Dũng, Lê Văn Thanh, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Bá Hoan; đại diện các bộ, ban, ngành liên quan cùng các phóng viên báo chí TW và Hà Nội.

Hội nghị trực tuyến triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

(09/07/2021 08:09)

BHG - Chiều 8.7, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động TB&XH tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh ta, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các sở, ngành có liên quan.

Xín Mần chăm lo người lao động trong khu cách ly tập trung

(29/06/2021 09:00)

BHG - Khu cách ly tập trung tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 313 (xã Xín Mần) hiện tiếp nhận 144 lao động trở về từ Bắc Giang, Hải Dương. Số lao động được đón từ khu lưu trú tại Bắc Giang là 113 người, trong đó 52 nam, 61 nữ, số còn lại tự trở về và được chính quyền các thôn, xã đưa đến khu cách ly tập trung. Sức khỏe của các công dân hiện tại ổn định, không phát hiện người có biểu hiện ho sốt. Để đảm bảo đời sống cho các lao động trở về cách ly tập trung, huyện Xín Mần đã chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực đảm bảo chăm sóc, theo dõi về sức khỏe và sinh hoạt.

Bộ Chính trị đồng ý chủ trương ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động

(28/06/2021 14:17)

Chiều 25/6/2021, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã họp cho ý kiến về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Chăm lo đời sống người lao động từ Bắc Giang trở về

(28/06/2021 09:51)

BHG - Sau khi đón 2.039 công nhân của tỉnh từ Bắc Giang đưa về Trung đoàn 877, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, tất cả người lao động (NLĐ) được lấy mẫu xét nghiệm, kê khai y tế và được đón về cách ly tập trung tại các huyện, thành phố. Bên cạnh việc chăm sóc y tế, công tác chăm lo đời sống cho NLĐ ở các khu cách ly được các địa phương quan tâm, thực hiện chu đáo.

<< >>