Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn sáp nhập các trung tâm Trung tâm dạy nghề, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm KTTHHN cấp huyện.

(09/11/2015 18:08)

Thực hiện Nghi quyết số 64/NQ-CP ngày 04/9/2014 của Chính phủ "Giao cho Bộ Lao động - TBXH, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn sáp nhập 03 trung tâm cấp huyện (Trung tâm Dạy nghề, Trung tâm GDTX, Trung tâm KTTHHN) thành một trung tâm để thực hiện chức năng dạy nghề, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp và giao chu UBND huyện quản lý", ngày 19/10/2019 Bộ Lao động - TBXH, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ đã ký ban hành Thông tư liên tịch số 39/2015/TTLT-BLĐTBXH-BGDĐT-BNV về Hướng dẫn việc sáp nhập Trung tâm dạy nghề, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm ký thuật tổng hợp - hướng nghiệp công lập cấp huyện thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Cụ thể:

Khai giảng lớp Trung cấp nghề "Xây dựng hoàn thiện công trình thủy lợi" tại huyện yên Minh

(02/11/2015 09:52)

Sáng 28/10/2015, Trường Trung cấp nghề Bắc Quang phối hợp với Trung tâm Dạy nghề huyện Yên Minh tổ chức khai giảng lớp "Xây dựng hoàn thiện công trình thủy lợi", trình độ: trung cấp nghề, niên khóa 2015-2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Long - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Phòng Dạy nghề, Phòng Kế hoạch tài chính Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Giang và đại diện lãnh đạo các ban, ngành trên địa bàn huyện Yên Minh, cùng toàn thể CBGV Trung tâm dạy nghề Yên Minh và 46 học sinh lớp Xây dựng hoàn thiện công trình thủy lợi.

Trung cấp nghề Bắc Quang lao động chỉnh trang khuôn viên nhà Trường

(26/10/2015 21:42)

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII. Chiều ngày 22/10/2015 tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường trung cấp nghề Bắc Quang, tham gia lao động chỉnh trang khuôn viên nhà trường, góp phần xây dựng môi trường giáo dục xanh sạch đẹp.

50 điểm mới Luật Giáo dục nghề nghiệp: Nhiều đổi mới chính sách đối với người học

(21/10/2015 01:05)

Trong bài viết “Học sinh và lao động”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Thi đỗ tiểu học rồi, thì muốn lên học trung học, đỗ trung học rồi thì muốn lên đại học – Riêng về mỗi cá nhân của người học sinh, thì ý muốn ấy không có gì lạ. Nhưng chung đối với nhà nước,thì ý muốn ấy thành vô lý; vì bất kỳ ở nước nào số trường trung học cũng ít hơn trường tiểu học, trường đại học càng ít hơn trường trung học. Thế thì những học trò tiểu học và trung học không được chuyển cấp, sẽ làm gì”?

Bế giảng lớp đào tạo nghề "Xây dựng dân dụng" tại thôn Vĩnh Chùng, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang

(13/10/2015 08:50)

Ngày 09/10/2015, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với xã Vĩnh Phúc tổ chức bế giảng 02 lớp đào tạo nghề "Xây dựng dân dụng" thôn Vĩnh Chùng, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang. Dự lễ bế giảng có đ/c Lê Quang Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Vĩnh Phúc.