Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Giáo dục nghề nghiệp

Trung tâm Dạy nghề huyện Bắc Mê Bế giảng lớp nghề Kỹ thuật trồng và nhân giống nấm

(27/12/2015 20:58)

Ngày 24/12/2015, Trung tâm dạy nghề huyện Bắc Mê tổ chức Bế giảng 02 lớp nghề Kỹ thuật trồng và nhân giống nấm với 60 học viên tại thôn Nà Vuồng và thôn Bản Đuốc, xã Yên Phong, huyện Bắc Mê. Đến dự Bế giảng có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBDN xã, lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề.

Khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về tổ chức hoạt động trong lĩnh vực dạy nghề và GDTX

(27/12/2015 20:54)

Chiều 25.12, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIII của tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể, các Trường chuyên nghiệp, dạy nghề của tỉnh về quá trình khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về tổ chức và hoạt động trong lĩnh vực dạy nghề và giáo dục thường xuyên (GDTX). Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIII đơn vị tỉnh Hà Giang dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Học viên Trường Cao đẳng nghề tỉnh Hà Giang phát triển giống gà xương đen trên Cao nguyên đá

(17/12/2015 22:14)

Nhắc đến giống gà xương đen của người Mông, mọi người xa gần đều biết về những ưu điểm của loại gà đặc sản này. Thế nhưng để phát triển chăn nuôi giống gà này thành hàng hóa ở vùng Cao nguyên đá thì khó lại càng chồng khó bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bình thường, các hộ ở đây chỉ nuôi rải rác vài con để phục vụ nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên, người thanh niên dân tộc Mông, Giàng Mí Sò, ở thôn Pù Trừ Lủng, xã Sủng Là (Đồng Văn), đã thành công trong việc nuôi giống gà xương đen bản địa thành hàng hóa.

Trường cao đẳng nghề tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn việc làm sau đào tạo năm 2015

(15/12/2015 20:46)

Ngày 07/12/2015, Trường Cao đẳng nghề tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn việc làm sau đào tạo. Dự Hội nghị có các thầy giáo, cô giáo và gần 200 sinh viên đã tốt nghiệp và đang học tại trường.