Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ XÂY NHÀ Ở KIÊN CỐ CHO NGƯỜI CÓ CÔNG, CỰU CHIẾN BINH NGHÈO, HỘ NGHÈO CÓ KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ GIANG

Năm 2019, toàn tỉnh triển khai xây dựng nhà ở cho 1.218 gia đình người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

(26/12/2019 10:54)

Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo biên giới được tỉnh ta phát động từ ngày 28/9/2019. Theo báo cáo của UBND tỉnh, tính đến ngày 19/12/2019 toàn tỉnh đã có 1.218 hộ gia đình đã triển khai xây dựng nhà ở, bao gồm: 148 hộ gia đình chính sách người có công, 365 hộ cựu chiến binh nghèo và 705 hộ nghèo xã biên giới.

Họp BCĐ Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo đặc biệt khó khăn của tỉnh

(25/12/2019 11:08)

BHG - Chiều 25.12, tại phòng họp BTV Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo (BCĐ) Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo đặc biệt khó khăn của tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình năm 2019 và kế hoạch sơ kết Chương trình. Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang chủ trì. Dự họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố của tỉnh.

Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công

(20/12/2019 08:43)

BHG - Sau khi tỉnh phát động Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đồn Biên phòng (ĐBP) phân công cử cán bộ, chiến sĩ (CBCS) xuống địa bàn giúp các hộ đang làm nhà. Tính đến nay, trên địa bàn biên giới của tỉnh đã có 580 hộ triển khai làm nhà theo chương trình của tỉnh về hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho NCC, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Với tinh thần, trách nhiệm; mọi CBCS đều vui vẻ đồng tâm, đồng lòng, không quản khó khăn vất vả để giúp nhân dân sớm có được những căn nhà mới, ổn định cuộc sống. Ban Chỉ huy các đồn đã bố trí, sắp xếp thời gian, công việc của đơn vị để huy động số lượng lớn CBCS giúp nhân dân được 1.910 ngày công. Hiện, đã có 229 ngôi nhà được xây dựng hoàn thành và tổ chức bàn giao cho các hộ gia đình đưa vào sử dụng.