Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ XÂY NHÀ Ở KIÊN CỐ CHO NGƯỜI CÓ CÔNG, CỰU CHIẾN BINH NGHÈO, HỘ NGHÈO CÓ KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ GIANG

Lan tỏa Chương trình chung tay làm nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo: Kỳ II: Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc

(20/01/2020 08:35)

BHG - Trong Chương trình chung tay làm nhà cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo nơi biên giới có khó khăn về nhà ở, ngoài hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ, tỉnh ta cũng vận động nhân lực từ các cơ quan, đơn vị, nhân dân đóng góp bằng nhiều hình thức, mục đích nhằm nâng cao chất lượng nhà ở cho các đối tượng, bảo đảm tiêu chuẩn “Cứng tường, cứng nền, cứng mái”.

Lan tỏa Chương trình chung tay làm nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo - Kỳ I: Tiếp nối một chương trình tri ân ý nghĩa

(18/01/2020 08:37)

BHG - Hà Giang là tỉnh vùng cao, biên giới, là mặt trận ác liệt nhất và là nơi kết thúc muộn nhất cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (1979 – 1989). Cuộc chiến đã kết thúc hơn 30 năm, nhưng để lại nhiều mất mát, đau thương cho người dân Hà Giang và nhân dân cả nước, hàng nghìn gia đình mãi mãi mất đi người thân và hàng nghìn gia đình được đón người thân trở về nhưng mang đầy thương tích. Đến nay, Hà Giang vẫn là một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước. Theo khảo sát năm 2018, toàn tỉnh có trên 10.000 hộ nghèo khó khăn về nhà ở, trong đó đối tượng gia đình chính sách, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo biên giới có còn trên 4.100 hộ. Xuất phát từ thực tế đó, ngày 25.7.2019, BTV Tỉnh ủy ban hành Quyết định số 1953-QĐ/TU thành lập Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh; đồng thời, Ban chỉ đạo đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Lễ bàn giao nhà cho CCB tại thị trấn Yên Bình

(13/01/2020 07:40)

BHG - Ngày 10.1, Phòng LĐTB&XH huyện Quang Bình tổ chức Lễ bàn giao nhà cho CCB Hoàng Văn Xanh, tổ 3, thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình. Dự có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo huyện...

Tết sớm trong những căn nhà tình nghĩa

(05/01/2020 19:31)

BHG - Những cánh hoa đào, mai vàng dịu dàng khoe sắc, báo hiệu một mùa Xuân mới đang về. Trong không khí hân hoan, nhộn nhịp trước thềm năm mới, hàng chục người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quang Bình được đón Tết sớm trong những ngôi nhà khang trang, sạch đẹp và ấm áp nghĩa tình.