Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

Hội thảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ chuyển đổi số

(26/09/2023 10:14)

BHG - Sáng 26.9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TT&TT (Đại học Thái Nguyên), Tỉnh đoàn tổ chức Hội thảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Hà Giang. Tham dự có lãnh đạo Tập đoàn FPT, một số sở, ban, ngành, doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh và đoàn viên, thanh niên.

Chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt

(20/09/2023 10:17)

BHG - Từ tháng 4.2023 đến nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) triển khai thí điểm mô hình chi trả chính sách an sinh xã hội (ASXH) không dùng tiền mặt cho các đối tượng bảo trợ xã hội thường xuyên tại 4 xã, phường, thị trấn gồm: Thị trấn Việt Quang và xã Đức Xuân (Bắc Quang), phường Nguyễn Trãi và xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang). Sau hơn 5 tháng triển khai, mô hình đã đem lại hiệu quả bước đầu, nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân. Đây cũng là dấu hiệu tích cực để Sở LĐTBXH áp dụng mô hình trên phạm vi toàn tỉnh trong thời gian tới.

Bàn giải pháp phát triển kinh tế số ngành, lĩnh vực

(30/08/2023 03:18)

BHG - Chiều 30.8, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (CĐS) tổ chức Họp phiên chuyên đề thứ 2 bằng hình thức trực tuyến toàn quốc với chủ đề: “Giải pháp phát triển kinh tế số (KTS) ngành, lĩnh vực”. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) – Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về CĐS chủ trì phiên họp. Dự tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Thanh niên dân tộc thiểu số khởi nghiệp thời đại 4.0 - Kỳ II: Những “quả ngọt” kết tinh từ chuyển đổi số

(23/08/2023 10:21)

BHG - Với sự định hướng, hỗ trợ từ cấp ủy, chính quyền và tổ chức Đoàn các cấp, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) Hà Giang đã thực hiện nhiều dự án, mô hình tiềm năng, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp (KN) rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Nhờ năng động, tích cực bắt nhịp với chuyển đổi số (CĐS), nhiều start – up đã KN thành công, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới, sáng tạo.

Chuyển đổi số - vận hội mới, thách thức mới

(21/08/2023 10:19)

BHG - Việc chuyển đổi số (CĐS) được đẩy mạnh trong tất cả các ngành, nghề, lĩnh vực. Đây được coi là một bước tiến mới, một khâu đột phá quan trọng để ổn định và phát triển kinh tế, xã hội, hướng tới xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc nhưng cũng đặt ra rất nhiều những thách thức, rào cản mới.

<< >>