Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ XÂY NHÀ Ở KIÊN CỐ CHO NGƯỜI CÓ CÔNG, CỰU CHIẾN BINH NGHÈO, HỘ NGHÈO CÓ KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ GIANG

Tổng kết giai đoạn I Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

(18/09/2020 08:29)

BHG - * Sáng 17.9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn I (năm 2019 - 2020). Đến dự có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường Quốc hội, ĐBQH khóa XIV; Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu 2; Trung tướng Nguyễn Công Sơn, nguyên Phó tổng cục trưởng - Tổng cục 2 (Bộ Công an); Đại tá Trịnh Tùng Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội; Nhà báo Ngô Văn Hải, Tổng Biên tập báo Điện tử VTC News; đại diện T.Ư Ủy ban MTTQ Việt Nam; các tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ và đồng hành cùng chương trình…

Họp BCĐ Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo của tỉnh

(09/09/2020 08:46)

BHG - Chiều 8.9, Ban chỉ đạo (BCĐ) Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở của tỉnh do đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang, Trưởng BCĐ chủ trì đã họp nghe báo cáo kết quả triển khai chương trình. Dự cuộc họp có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố.

Ba ngàn ngôi nhà, vạn nghĩa tình đại đoàn kết ở Hà Giang

(08/09/2020 14:54)

BHG - Với mục tiêu xây những ngôi nhà nghĩa tình cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, tỉnh Hà Giang đã đề ra một quyết tâm lớn khi thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Đây là một mục tiêu không hề dễ dàng, bởi Chương trình nhân văn này được thực hiện theo hình thức xã hội hóa, trong điều kiện của một tỉnh còn gặp nhiều khó khăn như Hà Giang. Thế nhưng, với quyết tâm lớn của cả hệ thống chính trị, của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Hà Giang chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu lớn trong giai đoạn 1 của Chương trình trong 2 năm 2019 - 2020, đó là việc hoàn thành trên 3.000 ngôi nhà trước thời gian Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10 tới đây.

Hiện thực những ngôi nhà mơ ước

(28/08/2020 14:06)

BHG - Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh mang giá trị nhân văn, rất lớn. Sau 2 năm triển khai, cùng với các địa phương, hàng chục ngôi nhà ấm áp tình người tại huyện Quang Bình được hoàn thiện, viết tiếp ước mơ, khát khao vươn lên của bao gia đình.