Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Họp BCĐ Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo của tỉnh

(15/03/2021 11:12)

BHG - Sáng 12.3, Ban chỉ đạo (BCĐ) Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở của tỉnh do các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang, Trưởng BCĐ; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đã họp, nghe báo cáo kết quả triển khai chương trình. Dự cuộc họp có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố.

Giai đoạn 2, toàn tỉnh có 396 hộ hoàn thành xây dựng nhà ở

(05/03/2021 11:06)

BHG - Theo báo cáo của UBND tỉnh, tính đến ngày 1.3, toàn tỉnh có 3.789 hộ triển khai xây dựng, trong đó có có 3.336 hộ thực hiện trong giai đoạn 1 đã hoàn thành. Giai đoạn 2 (từ tháng 9.2020 đến nay), toàn tỉnh đã triển khai thực hiện 453 hộ, gồm 17 gia đình chính sách, 17 hộ cựu chiến binh nghèo, 13 hộ nghèo xã biên giới và 406 hộ nghèo xã nội địa. Hiện tại đã có 396 hộ hoàn thành. Lũy kế từ khi triển khai đến nay, toàn tỉnh đã có 3.732 hộ người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ xây dựng và hoàn thành nhà ở kiên cố thay thế nhà tạm, dột nát, góp phần giúp các hộ yên tâm ổn định cuộc sống, “an cư, lạc nghiệp”.

Tết ấm biên cương

(19/02/2021 14:57)

Xuân 2021 - Vào Xuân, đất trời nơi biên cương không còn se sắt trong cái lạnh giá, thay vào đó là những tia nắng ấm áp, sắc màu của loài hoa đào phai, hoa mận trắng tinh khôi và hoa cải vàng bao phủ khắp núi đồi. Trong không khí nhộn nhịp của ngày Xuân, hàng nghìn gia đình người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong căn nhà mới khang trang, thắm trọn nghĩa tình.

<< >>