Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Giảm nghèo, bảo trợ xã hội

Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ em tàn tật (Hà Nội) cấp dụng cụ chỉnh hình miễn phí cho người khuyết tật tỉnh Hà Giang năm 2019

(11/12/2019 11:14)

Thực hiện Chương trình khám sàng lọc miễn phí cho người khuyết tật năm 2019, ngày 10/12/2019, Trung tâm Công tác xã hội Hà Giang đã phối hợp với Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật (Hà Nội) đã tổ chức đo khuân, cấp dụng cụ chỉnh hình cho 13 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn sau khám sàng lọc 2019 của các huyện: Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Bắc Mê, Xín Mần, thành phố Hà Giang.

Công ty Cổ phần Impact Media và nhóm thiện nguyện Hà Nội thăm và tặng quà tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Giang

(04/12/2019 14:13)

Nhằm chia sẻ những khó khăn với những đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội, ngày 02/12/2019, Công ty Cổ phần Impact Media và nhóm thiện nguyện Hà Nội do chị Nguyễn Thị Minh Trâm làm Trưởng đoàn và các thành viên là những hội viên đang sinh sống công tác tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Giang.

Bắc Quang - điểm sáng trong công tác chăm sóc người cao tuổi

(04/12/2019 09:51)

BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”. Tuy nhiên, khi tuổi của họ đã “ngả về chiều” thì những hệ lụy của tuổi già như ốm đau, bệnh tật… nảy sinh nhiều. Bởi vậy, công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK) người cao tuổi (NCT) được cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Quang đặc biệt quan tâm.

Sở Lao động - TBXH tổ chức học tập kinh nghiệm triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại huyện Quản Bạ

(29/11/2019 15:50)

Thực hiện Công văn số 3749/UBND-KTTH ngày 18/11/2019 của UBND tỉnh, về việc tổ chức học tập kinh nghiệm triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại huyện Quản Bạ. Ngày 27/11/2019, Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang đã tổ chức đoàn công tác đi học tập kinh nghiệm triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố tại huyện Quản Bạ. Thành phần Đoàn công tác gồm: Đồng chí Giám đốc Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn; Tổ giúp việc cơ quan thường trực BCĐ tỉnh (Sở Lao động - TBXH); Trưởng phòng và chuyên viên các phòng Lao động - TBXH của 11 huyện, thành phố. Phía huyện Quản Bạ có: Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trường Ban Chỉ đạo huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện Quản Bạ; Trưởng phó phòng và chuyên viên phòng Lao động - TBXH huyện Quản Bạ.

Trung tâm Công tác xã hội tổ chức phun thuốc diệt muỗi khu sinh hoạt chung cho các đối tượng xã hội

(27/11/2019 07:29)

Ngày 25/11/2019, Trung tâm Công tác xã hội đã tổ chức phun thuốc diệt muỗi khu sinh hoạt chung cho các đối tượng đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm.