Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

LAO ĐỘNG- TIỀN LƯƠNG - BHXH

Nóng bỏng dồn điền đổi thửa: Lờ ý kiến của dân

(15/04/2014 16:01)

Ở nhiều nơi, dù đã tổ chức cả chục cuộc họp bàn với dân trước khi DĐĐT, song hầu hết các ý kiến chính đáng của người dân trong những cuộc họp đấy đều không được tôn trọng, bỏ ngoài tai.

Nơi lưu giữ “linh vật” của Vua Hùng: Gà 9 cựa

(15/04/2014 15:56)

“Voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao” là những “linh vật” mà Vua Hùng thứ 18 ra điều kiện để kén rể. Một trong các “linh vật” tưởng chỉ có trong truyền thuyết ấy, đã và đang tồn tại trên đất Tổ- gà chín cựa.

“Cân nhắc” địa điểm xây lò hạt nhân mới

(15/04/2014 15:51)

Lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu mới là hạng mục thuộc dự án Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân, với tổng vốn đầu tư hơn 552 triệu USD, do Chính phủ Nga hỗ trợ tín dụng. Tuy nhiên, kể từ khi Việt Nam và Liên bang Nga ký Hiệp định liên Chính phủ năm 2011 đến nay, việc xây dựng lò nghiên cứu mới ở đâu… vẫn là dấu hỏi?

Hà Giang: Triển khai chương trình “Phục hồi và phát triển cây cam sành theo tiêu chuẩn VietGAP”

(15/04/2014 15:50)

Cam sành là loài cây ăn quả đặc sản của Hà Giang và được trồng chủ yếu tại 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên. Cũng nhờ có cây cam sành mà nhiều hộ gia đình trồng cam của Hà Giang đã có nguồn thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm (có gia đình năm 2013 vừa qua thu trên 4,0 tỷ đồng). Vì vậy, cây cam sành đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và hình thành nên các vùng cây ăn quả đặc sản của tỉnh.

Nghị quyết Tam nông tạo bước đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn

(15/04/2014 15:46)

Hà Giang là một tỉnh miền núi biên giới phía Bắc có 21 dân tộc cùng sinh sống. Bên cạnh đó, Hà Giang có 6/11 huyện thành phố thuộc diện huyện nghèo của Chính phủ, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, sản xuất nông nghiệp của còn nhỏ lẻ, manh mún…