Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Bàn giao nhà ở theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy tại các xã biên giới huyện Mèo Vạc

(17/05/2021 14:26)

BHG - Ngày 15.5, Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Mèo Vạc tổ chức bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo xã Xín Cái và Sơn Vĩ. Tham dự có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; đại diện Đồn Biên phòng Xín Cái, Sơn Vĩ và cấp ủy chính quyền địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh dự bàn giao nhà cho hộ nghèo xã Đông Hà

(13/05/2021 16:01)

BHG - Sáng 12.5, Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở huyện Quản Bạ tổ chức khánh thành, bàn giao nhà cho hộ nghèo Ma Thái Xuân, thôn Cốc Mạ, xã Đông Hà theo chương trình của tỉnh. Tới dự có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ…

Cùng người nghèo xây ước mơ

(07/05/2021 14:39)

BHG - Nhờ được hỗ trợ làm nhà ở kiên cố, hàng nghìn người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo và hộ nghèo đã thực sự đổi đời. Đầu tháng 4, chị Hoàng Thị Hiệp, thôn Bản Thín, xã Bản Rịa (Quang Bình) khởi công xây dựng nhà ở. Chị là một trong những hộ nghèo lâu năm của xã, nhà cũ bị dột nát, mối mọt, nguy cơ đổ sập khi mùa mưa bão đến. Ngôi nhà chị đang xây được hỗ trợ 60 triệu đồng theo Quyết định số 1953 của BTV Tỉnh ủy. Lần đầu tiên nhận số tiền lớn, chị xúc động bày tỏ: “Sau bao lần sửa chữa, giờ được xây nhà mới, tôi rất vui. Tôi sẽ bán bớt trâu để mua thêm vật liệu làm nhà. Từ ngày làm nhà, hàng xóm và anh em họ hàng giúp ngày công đào móng, xây nhà; thôn quan tâm, thường xuyên hỏi han, động viên. Tôi sẽ cố gắng hoàn thiện căn nhà trước ngày bầu cử để góp phần chào mừng ngày hội của toàn dân”.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện và bàn giao nhà ở cho các hộ chính sách, cựu chiến binh và hộ nghèo

(07/05/2021 09:59)

Ngày 04/5/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã có Công văn số 1277/UBND-VHXH về việc đôn đốc tiến độ làm nhà ở cho các hộ chính sách, cựu chiến binh và hộ nghèo.

Xín Mần hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công gắn với tạo sinh kế

(09/04/2021 20:35)

BHG - Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở, huyện Xín Mần hoàn thành 537 nhà, trong đó có 6 gia đình chính sách, người có công, 77 hộ CCB nghèo, 170 hộ nghèo biên giới và 284 hộ nghèo nội địa. Giai đoạn 2, toàn huyện hiện còn 547 hộ có nhu cầu hỗ trợ làm nhà ở.

<< >>