Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức - Sự kiện

Đồng chí Sùng Đại Hùng - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - TBXH kiểm tra công tiến độ làm nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo tại các huyện: Mèo vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ.

05/09/2019 16:40

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BCĐ ngày 25/7/2019 của Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trong 2 ngày 03/9 - 04/9/2019, đồng chí Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo tại các huyện: Mèo vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ.

Đến nay, các huyện đã tập trung rà soát và tổ chức khởi công xây dựng nhà cho các đối tượng người có công, CCB nghèo, hộ nghèo, cụ thể: Huyện Quản Bạ đã có 8 hộ đang làm nhà; huyện Yên Minh đang chuẩn bị khởi công 26 nhà (đã khởi công 01 nhà); huyện Đồng Văn đã triển khai làm 10 nhà (huyện ứng ngân sách ra trước để làm nhà 400.000.000,đ); huyện Mèo Vạc đã triển khai khởi công làm 21 nhà. Đồng chí Sùng Đại Hùng đánh giá cao việc cấp ủy, chính quyền địa phương đã bắt tay vào cuộc, làm tốt công tác tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo người dân trên địa bàn về mục tiêu, ý nghĩa của chương trình hỗ trợ xây nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở./.

Tác giả: Phan Ngọc Thắng - TP Bảo trợ xã hội