Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Phòng chống tệ nạn xã hội

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú - Giáo dục thường xuyên Bắc Quang tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống mua bán người và di cư trái phép

(24/01/2022 15:06)

Ngày 21 tháng 01 năm 2022, Trường Trung cấp DTNT - GDTX Bắc Quang đã tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống mua bán người và di cư trái phép. Tham dự có đồng chí Phạm Ngọc Dũng - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Mark Holton - Trưởng bộ phận nhập cư, di cư - Bí thư thứ 2, Đại sứ quán Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ailen cùng đoàn; đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Quang; đồng chí Quốc Thanh Thảo - Ủy viên Ban chấp hành - Bí thư huyện đoàn Bắc Quang cùng bí thư Đoàn các đơn vị trường học.

Công tác chuẩn bị các hoạt động vui xuân, đón tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Cơ sở Chăm sóc và PHCN người Tâm thần - Cai nghiện Ma túy tỉnh Hà Giang

(24/01/2022 13:56)

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về mọi người lại mong được xum họp cùng gia đình, chờ đón một năm mới mọi điều tốt lành. Nhưng đối với các đối tượng, tuy không được về thăm và ăn tết cùng gia đình nhưng họ cũng có cái tết đầm ấm, vui tươi. Năm nay, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, Sở Lao động - TBXH, Cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các hoạt động đón Tết trang trọng, đầm ấm cho 101 đối tượng (37 bệnh nhân tâm thần và 64 học viên cai nghiện tại Cơ sở), mỗi hoạt động đều được phân công cụ thể, chi tiết như: thu dọn vệ sinh môi trường nơi ở và khuôn viên cơ quan, cắt tỉa cành cây, trang trí buồng ở và khuôn viên...; tất cả những hoạt động đó tạo nên một không khí đón tết vui xuân.

Cơ sở Chăm sóc và PHCN người tâm thần - Cai nghiện Ma túy tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2022

(29/12/2021 10:54)

Ngày 28/12/2021, Cơ sở Chăm sóc và PHCN người tâm thần - Cai nghiện Ma túy đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự và chỉ đạo về phía Sở Lao động - TBXH có đồng chí Phạm Ngọc Dũng - Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo Văn phòng Sở, Phòng Bảo trợ xã hội, Phòng Kế hoạch - Tài chính, phòng phòng, chống tệ nạn xã hội - Bình đẳng giới, cùng toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Cơ sở.

Cơ sở chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần - Cai nghiện ma túy tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19

(14/10/2021 00:37)

Hưởng ứng lời vận động, kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang và Công đoàn viên chức tỉnh, Cơ sở chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần - Cai nghiện ma túy tỉnh đã phát động tới toàn thể viên chức và người lao động tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện tốt quy định về công tác quản lý, xét giảm thời gian chấp hành quyết định cai nghiện bắt buộc cho học viên

(07/09/2021 15:43)

Cơ sở Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần - Cai nghiện ma túy tỉnh Hà Giang 8 tháng đầu năm tiếp nhận và quản lý điều trị 79 lượt đối tượng, đã bàn giao 20 đối tượng về tái hòa nhập cộng đồng, hoàn tất thủ tục đề nghị áp dụng biện pháp quản lý sau cai tại nơi cư trú đối với 14 đối tượng của các huyện, thành phố trong tỉnh. Hiện cơ sở đang quản lý 59 đối tượng, ngoài việc thực hiện tốt việc chấp hành nội quy, quy chế, thì công tác xét giảm thời gian chấp hành quyết định cai nghiện bắt buộc cho học viên đang quản lý, điều trị, giáo dục tại Cơ sở có thành tích trong chấp hành các nội quy, quy định cũng thường xuyên được Cơ sở quan tâm thực hiện.

<< >>