Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Phòng chống tệ nạn xã hội

Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị bệnh cho đối tượng tâm thần tại Cơ sở Chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần - Cai nghiện ma túy tỉnh Hà Giang

(24/08/2020 10:49)

Cơ sở Chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần - Cai nghiện ma túy tỉnh Hà Giang có chức năng tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị bệnh cho các đối tượng tâm thần đặc biệt nặng có hành vi gây nguy hiểm trên địa bàn tỉnh. Hiện tại cơ sở đang quản lý 68 đối tượng, trong đó trực tiếp quản lý và điều trị tại Cơ sở 38 đối tượng. Cơ sở xây dựng mô hình chăm sóc, điều trị phối hợp các phương pháp trị liệu như hoá dược, liệu pháp lao động, tâm lý, nhạc lý trị liệu, thể dục thể thao… đã đạt được thành quả nhất định.

Tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội tại huyện Yên Minh và Quản Bạ

(21/08/2020 19:16)

Từ ngày 17/8 đến ngày 20/8/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Yên Minh và Quản Bạ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cho cán bộ xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố trên địa bàn các huyện.

Cơ sở Chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần - Cai nghiện ma túy tăng cường công tác sản xuất, trồng rau sạch

(21/08/2020 19:13)

Từ cuối năm 2019, Cơ sở Chăm sóc và hồi chức năng người tâm thần - Cai nghiện ma túy bắt đầu bước vào triển khai dự án cải tạo, xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ tốt cho mục đích phân tách riêng khu quản lý đối tượng tâm thần và khu quản lý đối tượng cai nghiện ma túy. Trong khi đó, điều kiện khí hậu thời tiết thời gian gần đây rất bất lợi cho việc trồng cấy, tạo ra không ít khó khăn trong công tác sản xuất, nhất là việc trồng rau sạch tại Cơ sở.

Bàn giao và đưa vào sử dụng khu vực giành cho quản lý giáo dục đối tượng cai nghiện

(18/08/2020 21:37)

Sau thời gian xây dựng, cải tạo và sửa chữa, vừa qua Ban quản lý Đầu tư các công trình trọng điểm tỉnh Hà Giang đã bàn giao cho Cơ sở chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần - Cai nghiện ma túy tỉnh đưa vào sử dụng giai đoạn I khu vực giành cho quản lý giáo dục đối tượng cai nghiện.

Cơ sở chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần - Cai nghiện ma túy tỉnh Hà Giang làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy

(15/08/2020 12:40)

Mùa hè là thời điểm nguy cơ xảy ra các vụ cháy nổ cao nhất trong năm. Những đợt nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị đun nấu như ga, điện công suất lớn tăng cao, dễ gây chập cháy. Do đó, Cơ sở đã chỉ đạo cho các phòng chuyên môn tuyên truyền tới 100% cán bộ và đối tượng nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định về an toàn phòng, chống cháy nổ, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của cơ quan và chính mình.