Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Phòng chống tệ nạn xã hội

Công tác chuẩn bị các hoạt động vui xuân, đón tết nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Cơ sở Chăm sóc và PHCN người Tâm thần - Cai nghiện Ma túy tỉnh Hà Giang

(19/01/2021 09:09)

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, mọi người lại mong được sum họp cùng gia đình, chờ đón một năm mới với những điều tốt lành. Đối với các đối tượng tại Cơ sở Chăm sóc và PHCN người Tâm thần - Cai nghiện Ma túy, tuy không được về ăn tết cùng gia đình, nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Lao động - TBXH, Cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các hoạt động đón Tết cho 94 đối tượng (trong đó có 38 bệnh nhân tâm thần và 56 học viên cai nghiện tại Cơ sở).

Cơ sở Chăm sóc và PHCN người tâm thần - Cai nghiện ma túy duy trì hoạt động thăm, gặp thân nhân định kỳ cho các đối tượng

(05/01/2021 14:32)

Nhằm nâng cao hiệu quả của quy trình điều trị, cai nghiện cho học viên, đồng thời đẩy mạnh công tác phối hợp quản lý, giáo dục giữa Cơ sở với các gia đình có người thân đang được quản lý, điều trị cai nghiện tại Cơ sở. Định kỳ vào ngày chủ nhật hàng tuần (trừ dịch bệnh), Cơ sở luôn tổ chức cho học viên chấp hành tốt nội quy, quy định của Cơ sở được thăm gặp thân nhân của mình.

Cơ sở Chăm sóc và PHCN người tâm thần - Cai nghiện Ma túy tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2021

(31/12/2020 10:32)

Ngày 30/12/2020, Cơ sở Chăm sóc và PHCN người tâm thần - Cai nghiện Ma túy đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Ngọc Dũng - Phó Giám đốc Sở Lao động - TBXH, Lãnh đạo Văn phòng Sở, Phòng Bảo trợ xã hội, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội, cùng Ban Giám đốc và toàn thể viên chức, người lao động Cơ sở.

Phối hợp tổ chức bàn giao học viên về quản lý sau cai nghiện ma túy tại nơi cư trú

(02/12/2020 10:31)

Ngày 01 tháng 12 năm 2020, Cơ sở chăm sóc và PHCN người tâm thần-Cai nghiện ma túy tỉnh phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an huyện và UBND xã Phú Nam, huyện Bắc Mê và đại diện gia đình học viên, tổ chức bàn giao học viên hết thời gian chấp hành Quyết định cai nghiện ma túy bắt buộc tại Cơ sở, về quản lý sau cai tại nơi cư trú.

Phòng chống dịch bệnh khi thời tiết chuyển mùa tại Cơ sở chăm sóc và PHCN người tâm thần - Cai nghiện ma túy

(01/12/2020 10:10)

Thời tiết mùa đông xuân là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, tồn tại lâu hơn trong môi trường. Vì vậy làm tăng nguy cơ gây bệnh ở người, đặc biệt là các đối tượng có thể trạng sức đề kháng yếu. Có thể lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa, bệnh ngoài da, viêm phổi, cảm cúm…

<< >>