Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Chính sách người có công

Đại tướng Lương Cường viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy

23/01/2024 07:35

BHG - Sáng 22.1, đồng chí Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị đã đến dâng hương, hoa viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị xuyên và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy. Cùng dự về phía tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đón Đại tướng Lương Cường tại Cầu trì (Bắc Quang).
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ CHQS, Bộ CHBP tỉnh, huyện Bắc Quang đón Đại tướng Lương Cường tại Cầu trì (Bắc Quang).
Đại tướng Lương Cường và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Thỉnh chuông tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị xuyên.
Đại tướng Lương Cường ghi Sổ vàng lưu niệm tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị xuyên.

Đại tướng Lương Cường cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã thỉnh chuông, ghi Sổ vàng lưu niệm tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Trước Tượng đài Tổ quốc ghi công uy nghi, linh thiêng, với lòng tôn kính, biết ơn, đoàn đại biểu đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc vì hạnh phúc của nhân dân và toàn vẹn lãnh thổ Quốc gia. Nguyện đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sỹ. Tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân lựa chọn, nguyện chung sức, đồng lòng quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đại tướng Lương Cường và đoàn công tác cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy dâng hoa viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị xuyên.
Đại tướng Lương Cường thắp hương các phần mộ Liệt sỹ.

Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, sau khi nghe lãnh đạo Đồn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị năm 2023, Đại tướng Lương Cường ghi nhận và biểu dương những kết quả Đồn đạt được trong năm 2023. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang, thực hiện tốt chức năng chủ trì, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia. Mong muốn toàn thể cán bộ, chiến sỹ của Đồn luôn đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo, quyết tâm cao, nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; tạo thuận lợi cho bà con nhân dân làm ăn buôn bán tại khu vực cửa khẩu đúng quy định.

Đại tướng Lương Cường tặng quà Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị yêu cầu Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn cần tập trung xây dựng khối đoàn kết, thống nhất cao trong toàn đơn vị, trước hết là trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy. Xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ có phẩm chất, đạo đức tốt, có năng lực và trách nhiệm cao; chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật; tuyệt đối không để các đối tượng lôi kéo, mua chuộc, tham nhũng, tiêu cực, nhất là các Tổ công tác lẻ, xa đơn vị, các chốt, Trạm cửa khẩu... Tập trung nắm, dự báo chính xác mọi diễn biến tình hình tuyến biên giới để kịp thời tham mưu với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Vị Xuyên để có chủ trương, đối sách xử trí phù hợp, hiệu quả, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Đại tướng Lương Cường phát biểu tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy
Đại tướng Lương Cường và đoàn công tác cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niêm với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy

Đại tướng Lương Cường cũng đề nghị Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ vui Xuân, đón Tết đầm ấm, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện của đơn vị; đảm bảo đầy đủ các chế độ, tiêu chuẩn cho cán bộ, chiến sỹ trong dịp tết. Đặc biệt, phải quan tâm, chăm lo đầy đủ cho các đồng chí làm nhiệm vụ tại các tổ, chốt trên biên giới. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tuần tra, canh gác chặt chẽ, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác. Làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm nhất là tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, xuất nhập cảnh trái phép; chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, “Vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ”. Bên cạnh đó, làm tốt việc tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn vui Xuân, đón Tết cùng nhân dân; phối hợp với địa phương chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo, bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP tặng quà Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy
Lãnh đạo Quân khu II tặng quà Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Đồng chí tin tưởng, cán bộ, chiến sỹ toàn đơn vị sẽ luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các loại tội phạm, thật sự là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân khu vực biên giới.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

Nguồn: baohagiang.vn