Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Chính sách người có công

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang viếng anh hùng liệt sỹ tại Thanh Hóa

19/12/2023 10:15

CTTĐT - Ngày 18/12, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc tế Đồng Tâm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự, Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Sở LĐTB&XH, huyện Hoàng Su Phì và đại diện thân nhân các liệt sỹ. Về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Anh-tin-bai

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc tế Đồng Tâm.

Tại Nghĩa trang Quốc tế Đồng Tâm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 2 nghìn phần mộ liệt sỹ. Trong đó, có 55 liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương Hà Giangđang yên nghỉ tại đây,gắn liền với những chiến công oanh liệt, hào hùng, vẻ vang, nhưng đau thương mất mát là vô hạn. Hàng triệu đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh. Các anh đã nằm lại với đất mẹ thân yêu, những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi ghi nhớ trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam.

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu và thân nhân gia đình các anh hùng liệt sỹ thắp hương tại các phần mộ.

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa". Nhân dịp Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023. Trước đài Tổ quốc ghi công uy nghi, linh thiêng, dưới áng hương trầm thơm tỏa, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ.Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang đã kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ;dâng nén tâm nhangsưởi ấm mộ phần các anh.Xin nguyện cầu Anh linh các Anh hùng liệt sĩ siêu sinh tịnh độ, yên giấc ngàn thu cõi vĩnh hằng, hồn thiêng các anh tiếp tục phù hộ độ trì cho dân tộc, cho non sông Việt Namphát triển cường thịnh, trường tồn,phù hộ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang vững bước trên con đường phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, nguyện đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; phục vụ Nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; huy động tối đa nguồn lực, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, chăm lo đời sống nhân dân; đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia; xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang xin chân thành cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hoáđã thường xuyên chăm sóc chu đáo phần mộ, nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ.

Hồng Duyên

Nguồn: hagiang.gov.vn