Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Trao tặng quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn huyện Yên Minh và huyện Quang Bình

25/04/2023 05:19

Ngày 25 tháng 4 năm 2023, Sở Lao động - TBXH Tỉnh Hà Giang phối hợp với Sở Lao động - TBXH thành phố Hà Nội tổ chức chương trình trao tặng 100 suất quà gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 600.000 đồng/01 suất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Yên Minh. Tham dự có đồng chí Sùng Đại Hùng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang; đồng chí Đinh Hồng Phong - Phó Giám đốc Sở Lao động - TBXH thành phố Hà Nội; Thượng tá Nguyễn Đình Trung - Bộ tư lệnh Thủ đô; đồng chí Sùng Mí Thề - Chủ tịch UBND huyện Yên Minh và đại diện các nhà tài trợ.

Đồng chí Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang, Đ/c Đinh Hồng Phong - Phó Giám đốc Sở Lao động - TBXH thành phố Hà Nội và đ/c Sùng Mí Thề - Chủ tịch UBND huyện Yên Minh trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Yên Minh.

Đây là món quà ý nghĩa dành tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của huyện Yên Minh. Các em học sinh rất vui mừng đón nhận món quà tình nghĩa từ những tấm lòng hảo tâm của nhà tài trợ. Đại diện lãnh đạo địa phương đã ghi nhận và đánh giá cao sự đồng hành của các đơn vị trong các hoạt động hỗ trợ trẻ em và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ đã góp sức cùng chính quyền địa phương giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập, có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn.

Cũng trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình trao tặng 30 suất học bổng mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn Trường PTDTBT tiểu học Hương Sơn, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Cùng ngày Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 02 trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, khó khăn nhận hỗ trợ từ chương trình, tại xã Hương Sơn, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đại diện Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cùng các đại biểu trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trường PTDTBT Tiểu học Hương Sơn, huyện Quang Bình.

Ngoài chương trình hỗ trợ học bổng cho trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam phối hợp thực hiện chương trình “Gói mì hạnh phúc” năm 2023, thông qua chương trình đã hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho hơn 600 trẻ em đang học tại trường PTDTBT tiểu học Đường Hồng, huyện Bắc Mê và trường PTDTBT tiểu học Hương Sơn, huyện Quang Bình với tổng kinh phí gần 127.000.000 đồng.

Các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Hương Sơn, huyện Quang Bình nhận hỗ trợ từ chương trình “ Gói mì hạnh phúc” do công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tài trợ.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hảo – Quỹ BTTE