Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Khởi công xây dựng nhà nội trú cho học sinh trường THCS&THPT Minh Ngọc, huyện Bắc Mê

13/03/2023 02:01

Ngày 10/3/2023, tại Trường THCS & THPT Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nội trú cho học sinh Trường THCS & THPT Minh Ngọc. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đồng chí Lê Ngọc Hà - Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam; đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Thế Bình - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bùi Văn Tuân - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy huyện Bắc Mê; đồng chí Củng Thị Mẩy - Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê; đồng chí Nguyễn Công Dần - Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh và đại diện chính quyền xã Minh Ngọc cùng toàn thể thầy trò trường THCS&THPT Minh Ngọc.

Xã Minh Ngọc tuy được coi là một trong những xã trọng điểm của huyện Bắc Mê, bên cạnh những thuận lợi cơ bản tại khu trung tâm xã, cũng còn không ít khó khăn tại các thôn bản. Trường THCS&THPT Minh Ngọc hàng năm tuyển sinh học sinh tại các xã Yên Định; Minh Sơn; Thượng Tân; Minh Ngọc với khoảng cách từ nhà tới trường từ 15-20km. Nhà trường tuy đã được đầu tư cơ bản về lớp học và cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dậy. Tuy nhiên phòng ở bán trú cho học sinh chưa có, mà phải sửa chữa từ các lớp học và học sinh phải ở nhờ và thuê nhà dân để ở, điệu kiện ăn ở và ánh sáng cho sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, các khu nhà ở này cách xa trường gây khó khăn không nhỏ cho công tác quản lý học sinh của các thầy cô và việc lên lớp của các em học sinh.

Thấu hiểu được khó khăn của các em học sinh nơi đây, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã kêu gọi vận động thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây dựng khu nhà ở nội trú cho các em học sinh Trường THCS & THPT Minh Ngọc. Dự án được Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam tài trợ với kinh phí dự kiến là 5 tỷ đồng. Dự án triển khai xây dựng trên diện tích hơn 600m2 gồm 05 hạng mục, nhà ở bán trú 3 tầng: 12 phòng ở; 01phòng ăn tập thể và 01 phòng bếp nấu, chế biến; nhà vệ sinh, nhà tắm cho học sinh nội trú; sân bê tông và hệ thống điện, cấp, thoát nước đồng bộ đi kèm. Công trình được triển khai, đôn đốc thực hiện nhanh nhất, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2023 để đưa vào sử dụng, giúp các em học sinh có nơi ở khang trang ổn định, yên tâm học tập.

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng 50 suất học bổng trị giá 50.000.000 đồng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trường THCS & THPT Minh Ngọc, huyện Bắc Mê.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - TBXH và các đồng chí đại biểu tham dự buổi lễ khởi công trao tặng học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trường THCS&THPT Minh Ngọc, huyện Bắc Mê.

Công trình nhà nội trú cho các em học sinh Trường THCS & THPT Minh Ngọc rất có ý nghĩa nhằm giúp đỡ các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc còn nhiều khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành những người có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hảo - QBTTE