Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

LĨNH VỰC KHÁC

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang thực hiện có hiệu quả công tác Phổ biến giáo dục pháp luật và hưởng ứng thực hiện “Ngày pháp luật” trên địa bàn tỉnh Hà Giang

10/11/2022 16:22

Với chức năng, nhiệm vụ của ngành là Quản lý nhà nước về lĩnh vực Lao động người có công và xã hội, những năm qua Sở Lao động - TB&XH đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết, đề án, kế hoạch đồng thời lồng ghép nội dung tuyên truyền PBGDPL của Ngành vào các nhiệm vụ chuyên môn.

Là thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Sở Lao động - TB&XH đã phân công 01 đồng chí lãnh đạo Sở tham gia Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh và cử cán bộ phụ trách giúp việc. Sở có 02 cán bộ là báo cáo viên cấp tỉnh có trình độ và năng lực đảm bảo thực hiện tốt công tác PBGDPL. Lãnh đạo Sở luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho báo cáo viên pháp luật hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật nâng cao nghiệp vụ, trình độ chuyên môn.

Ban Giám đốc Sở đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc tích cực chỉ đạo, tổ chức và duy trì thực hiện thường xuyên, nghiêm túc mô hình “Ngày pháp luật” coi đây là hình thức sinh hoạt pháp lý sâu rộng và thường xuyên tại đơn vị. Tập trung phổ biến, quán triệt các nội dung pháp luật mới, cần thiết liên quan thiết thực đến công tác chuyên môn, chức trách nhiệm vụ của cán bộ CCVC và đời sống xã hội của công dân. Tổ chức học tập, nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật thông qua hội nghị giao ban hàng tháng, kết hợp với xây dựng, khai thác tủ sách pháp luật và sinh hoạt đọc báo đầu giờ buổi sáng. Nội dung thực hiện “Ngày pháp luật” được gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Ngành và tập trung vào các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành. Lĩnh vực công tác của Ngành rộng, liên quan đến nhiều đối tượng chính sách xã hội nên hàng năm Sở đều thực hiện tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ cho hầu hết cán bộ từ tỉnh đến cơ sở, coi đây là lực lượng tuyên truyền viên pháp luật để triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Nghành, tuyên truyền các chính sách đến nhân dân...

Với những thành tích đã đạt được, ngày 09 tháng 11 năm 2022 nhân Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và tổng kết 10 năm thi hành luật phổ biến giáo dục pháp luật do UBND tỉnh tổ chức, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã được Chủ tịch UBND tỉnh tằng Bằng khen cho Tập thể và 02 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được Chủ tịch UBND tỉnh tằng Bằng khen

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc

Tin, ảnh: Chu Thị Huyền - Văn phòng Sở