Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

LAO ĐỘNG- TIỀN LƯƠNG - BHXH

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Giang kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

07/11/2022 15:16

Ngày 04/11/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (05/11/1992 - 05/11/2022 và ký kết cung ứng lao động với một số Trung tâm Dịch vụ việc làm khu vực phía Bắc. Đến dự có đồng chí Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Cục việc làm; đồng chí Sùng Đại Hùng - Ủy ban BCH Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Lao động - TBXH; đồng chí Phạm Hữu Trí - Phó Giám đốc Sở Lao động - TBXH; lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Lao động - TBXH; phòng lao động - TBXH các huyện, thành phố; một số đơn vị, doanh nghiệp; Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Bắc Kạn, Tuyên Quang và toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Lựa - Giám đốc Trung tâm DVVL đã báo cáo về quá trình thành lập và phát triển của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, qua 5 lần đổi tên, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành Lao động - TBXH, từng bước khẳng định được vị trí, vai trò, uy tín của Trung tâm trên lĩnh vực việc làm, thông tin thị trường lao động, dạy nghề, bảo hiểm thất nghiệp. Theo thống kê, từ năm 1992 đến nay, Trung tâm đã tổ chức 1.269 hội nghị tư vấn việc làm, học nghề cho 103.456 người, giới thiệu việc làm thành công cho 21.983 người (trong đó có 278 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động); đào tạo nghề cho người lao động có nhu cầu là 12.435 người; đào tạo nghề dưới 03 tháng cho 279 người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp; đăng tải 28.682 thông tin, hình ảnh trên Website, tại chuyên mục “Việc tìm người - Người tìm việc 3.278  người đăng ký tìm việc làm và 904 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động; phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị, các Trung tâm dịch vụ việc làm tuyển dụng kết nối lao động trực tuyến, giúp lao động Hà Giang có thêm kênh thông tin để lựa chọn công việc đi làm; công tác giải quyết chính sách Bảo hiểm thất nghiệp đảm bảo kịp thời không để tồn đọng, từ ngày 01/10/2009 đến ngày 30/6/2022 có 11.848 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. Những thành tích, đóng góp của Trung tâm được Thủ tướng Chính phủ ghi nhận tặng bằng khen, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang tặng Cờ thi đua xuất sắc…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Sùng Đại Hùng - Ủy viên BCH Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Lao động - TBXH Hà Giang chúc mừng những thành tựu mà Trung tâm đã đạt được trong suốt chặng đường 30 năm qua. Đồng thời mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, khẳng định năng lực, uy tín, là đầu mối kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận; đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dịch vụ việc làm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động tiếp cận dịch vụ thuận tiện, nhanh chóng, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian; thực hiện tốt chính sách bảo hiểm thất nghiệp với phương châm 3 đúng “đúng chế độ, đúng đối tượng, đúng thời gian”...

Đ/c Sùng Đại Hùng - Ủy ban BCH Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Lao động - TBXH phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Dịp này, Trung tâm đã ký kết chương trình hợp tác cung ứng lao động với Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Giang ký hợp tác cung ứng lao động với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh: Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp này, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã được Bộ Lao động - TBXH tặng Bằng khen cho Tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc; Giám đốc Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang tặng Giấy khen cho 13 cá nhân đã có thành tích trong công tác tư vấn, giới thiệu việc làm và thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động - TBXH, đồng chí Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Cục việc làm trao Bằng khen cho Tập thể Trung tâm và 01 cá nhân

Đồng chí Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang tặng giấy khen cho 13 cá nhân đã có thành tích trong công tác tư vấn, giới thiệu việc làm và thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Tin, ảnh: Trần Hà - Trung tâm DVVL