Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Giáo dục nghề nghiệp

Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn tại trường trung cấp DTNT - GDTX Bắc Quang

22/09/2022 07:54

Thực hiện kế hoạch tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông năm 2022. Ngày 19 tháng 9 năm 2022, Trường Trung cấp DTNT - GDTX Bắc Quang phối hợp với công an huyện Bắc Quang, Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Việt, Cửa hàng xe máy Honda Nam Hải tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật với chủ đề: “Kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn”. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Kiều Ngọc Lễ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và 550 học sinh.

Trung tá Hoàng Trung Tuyến - Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông huyện Bắc Quang thông tin về tình hình trật tự ATGT

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Hoàng Trung Tuyến - Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông huyện Bắc Quang đã thông tin về tình hình trật tự ATGT cả nước và trên địa bàn tỉnh, huyện; số vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh và phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, như: đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông.... Để buổi tuyên truyền đạt hiệu quả cao, Ông Hoàng Văn Đạo - Cửa hàng trưởng xe máy Honda Nam Hải đã hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Qua đó hướng tới trang bị cho học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn.

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyên truyền với các tình huống thực tế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường. Qua chương trình giúp các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng uy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Tin, bài: Mai Thu Hà - Phó hiệu trưởng Trường TC DTNT - GDTX Bắc Quang