Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Chính sách người có công

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang dâng hương tại khu di tích ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

24/07/2022 15:44

CTTĐT - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/72022, ngày 24/7, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang đã đến dâng hương tại khu di tích Ngã ba Đồng lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đi có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng đoàn công tác tại nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc.

Tại khu di tích ngã ba Đồng Lộc, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang đã tới dâng hương tưởng niệm tại nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc, nhà bia đã ghi danh gần 4.000 anh hùng liệt sỹ trong đó có nhiều người con ưu tú của quê hương Hà Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ 10 cô gái thanh niên xung phong đã dũng cảm hy sinh khi san lấp hố bom ở ngã ba Đồng Lộc.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh và đồng chí Hà Thị Minh Hạnh cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ 10 cô gái thanh niên xung phong đã dũng cảm hy sinh khi san lấp hố bom ở ngã ba Đồng Lộc, với khẩu hiệu “Máu có thể chảy, tim có thể ngừng nhưng mạch máu giao thông không bao giờ tắt”; các thành viên Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân hy sinh vì độc lập dân tộc tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, các anh hùng liệt sỹ mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến, hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Đảng của dân tộc.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng đoàn công tác dâng hương tại công trình Tháp Chuông Đồng Lộc.

Dịp này Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang cũng đến dâng hương tại công trình Tháp Chuông Đồng Lộc, đây là công trình tri ân của thế hệ hôm nay với các bậc cha anh và các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc; là công trình văn hóa tâm linh để lại giá trị lâu dài cho quê hương, đất nước. Cũng là công trình nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng, nhân văn, bồi đắp đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho đồng bào và thế hệ trẻ hôm nay và mai sau..

Tác giả: Hải Tú

Nguồn: hagiang.gov.vn