Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khánh thành, bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại xã Na Khê

15/08/2020 21:07

BHG - Chiều 12.8, các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà và dự khánh thành, bàn giao nhà ở hỗ trợ theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy cho gia đình anh Cháng A Giáo, hộ nghèo, tàn tật thôn Lùng Búng, xã Na Khê (Yên Minh). Cùng đi có các đồng chí: Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh; Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Minh và xã Na Khê.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại lễ khánh thành, bàn giao nhà cho gia đình anh Cháng A Giáo.

Thực hiện Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, trong 2 năm 2019 – 2020, xã Na Khê được phê duyệt thực hiện 124 nhà (49 nhà năm 2019, 65 nhà năm 2020). Trong đó 108 hộ nghèo, 6 hộ cựu chiến binh. Đến nay xã đã có 112 nhà hoàn thành, đưa vào sử dụng; 12 nhà đang thi công đạt 80% khối lượng. Để hỗ trợ các hộ làm nhà, xã đã huy động các lực lượng hỗ trợ được trên 6.000 ngày công.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho gia đình anh Chảo Seo Hùi.

Đối với gia đình anh Cháng A Giáo, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn, chồng bị lòa, vợ tật nguyền, thu nhập chính bằng nguồn trợ cấp hàng tháng và hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Ngôi nhà hỗ trợ được thiết kế 3 gian, đảm bảo tiêu chí “nền cứng, khung – tường cứng – mái cứng” và tiêu chí nhà ở dân cư trong bộ tiêu chí Nông thôn mới, giúp gia đình yên tâm ổn định cuộc sống.

Tặng quà và khánh thành, bàn giao nhà cho gia đình anh Cháng A Giáo, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh biểu dương cấp ủy, chính quyền xã Na Khê và lực lượng biên phòng, dân quân, bà con nhân dân đã tích cực hỗ trợ, giúp các hộ xây dựng nhà ở. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn gia đình anh Giáo khi đã an cư sẽ vươn lên để lạc nghiệp, tích cực phát triển chăn nuôi, nâng cao đời sống, từng bước thoát nghèo và thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng bà con nhân dân trong thôn, xã giữ vững đường biên mốc giới; cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh nói chung, xã Na Khê nói riêng tiếp tục triển khai quyết liệt chương trình hỗ trợ nhà ở, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Trong chương trình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã tham quan homestay CN trong Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Cốc Pảng, xã Du Già và tặng quà cho gia đình anh Chảo Seo Hùi, thôn Lùng Búng, xã Na Khê, là hộ nghèo mới hoàn thành nhà ở theo chương trình hỗ trợ của tỉnh.

Tin, ảnh: Duy Tuấn