Thứ ba, Ngày 23 Tháng 4 Năm 2024

Chính sách người có công

Đoàn công tác Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng viếng Anh hùng liệt sỹ và tặng quà gia đình chính sách tại Vị Xuyên

17/07/2020 07:39

BHG - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2020), chiều 16.7, Đoàn công tác Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng do Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến dâng hương, hoa tri ân các Anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và tặng quà các gia đình chính sách huyện Vị Xuyên. Cùng đi có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH khoá XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 2; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và huyện Vị Xuyên.

Các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của hơn 1.800 Anh hùng liệt sỹ. Trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của quân và dân ta, nhiều đơn vị chủ lực và bộ đội địa phương đã tham gia chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên. Các anh đã kiên cường, anh dũng hy sinh bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ từ nhiều miền quê trong cả nước đã nằm xuống mảnh đất này, tô thắm lá cờ truyền thống Quyết chiến – Quyết thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính cầu nguyện cho các anh yên giấc cõi vĩnh hằng, phù hộ cho quốc thái, dân an. Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa, thắp hương lên từng phần mộ.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng Đoàn công tác thắp hương lên các phần mộ.

Sau khi viếng các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn công tác Quân ủy T.Ư đã đến Ban CHQS huyện Vị Xuyên, tặng 15 suất quà cho 15 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Tiếp đó, Đoàn đến dâng hương tại Đài hương 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên) và thăm, tặng quà Đoàn Kinh tế quốc phòng 313.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà các gia đình chính sách tại Vị Xuyên.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại Vị Xuyên.
Trung tướng Phùng Sĩ Tấn và Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm tại Đài hương 468. Ảnh: Hồng Cừ
Trung tướng Phùng Sĩ Tấn tặng quà xã Thanh Thủy, Đồn Biên phòng Thanh Thủy, Đội quy tập hài cốt Liệt sỹ và Đoàn kinh tế quốc phòng 313 (Ảnh Hồng Cừ).

Tin, ảnh: KIM TIẾN

Nguồn: baohagiang.vn