Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

LĨNH VỰC KHÁC

Đại hội Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

10/06/2020 08:18

Trong 02 ngày 08 và 09/6/2020, Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trương Văn Thắng, UVBCH Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội; tham dự còn có Đại biểu các Ban đảng Khối các cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, đại biểu Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Trung cấp Y tế, Trường Trung cấp dân tộc nội trú - GDTX Bắc Quang và toàn thể đảng viên Đảng bộ Sở Lao động - TBXH Hà Giang.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện đạt và vượt toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Tiêu biểu là trên lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, Đảng bộ đã tham mưu xây dựng trình Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trình Tỉnh ủy, HĐND ban hành nghị quyết chuyên đề, Chương trình hành động... liên quan đến lĩnh vực của ngành; trình UBND tỉnh ban hành các Chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo toàn tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực được giao. Kết quả trong nhiệm kỳ, công tác giảm nghèo, giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, các chính sách xã hội được triển khai và thực hiện đồng bộ, kịp thời. Chủ động phối hợp với các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, Chương trình mục tiêu về Giáo dục nghề nghiệp, Việc làm và An toàn lao động… các nghị quyết chuyên đề, các chủ trương, chính sách, dự án, kế hoạch cụ thể sát với tình hình thực tế của địa phương. Kết quả, trong 5 năm 2016-2020 đã có trên 37.500 hộ thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh từ 43,65% xuống còn 22,6% (giảm 21,05%, bình quân mỗi năm giảm 4,21%/năm) đạt 140,3% so với Nghị quyết Đảng bộ Sở. Chất lượng lao động được cải thiện, tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 46% năm 2015 nâng lên 54% năm 2020, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 44%. Trong nhiệm kỳ đã giải quyết việc làm cho 91.762 lao động đạt 111,9% chỉ tiêu đề ra, trong đó đi làm việc ngoài tỉnh và nước ngoài 39.644 người. Công tác quản lý lao động qua biên giới có nhiều chuyển biến và đạt kết quả tích cực. Việc thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội luôn kịp thời, đầy đủ, đúng chế độ, tạo được lòng tin của nhân dân đối với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách về an sinh xã hội, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, người cao tuổi, công tác phòng chống tệ nạn xã hội ..., qua đó đã góp phần đảm bảo đời sống của các đối tượng, ổn định trật tự xã hội, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hỗ trợ xây nhà ở cho đối tượng người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở… Về công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Đảng uỷ thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng về tổ chức, công tác xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể, công tác kiểm tra, giám sát.

Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng công tác tham mưu và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chỉ đạo, điều hành; phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ trên lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh.

Đồng chí Trương Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trương Văn Thắng chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Lao động - TBXH đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, đổi mới tư duy, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực của ngành như: Lao động việc làm; giảm nghèo; công tác trợ giúp xã hội; chăm sóc trẻ em… Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghi quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII). Tiếp tục phát động và tổ chức các phong trào thi đua, phối hợp tổ chức tốt giữa chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong một số chương trình công tác trọng tâm để phát huy sức mạnh của các tổ chức, huớng tới mục tiêu phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng cơ quan văn hóa vững mạnh, toàn diện.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng bộ Sở Lao động - TBXH khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Trên tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội Đảng bộ Sở Lao động - TBXH lần thứ IX đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Lao động - TBXH lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, đã bầu đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TBXH, giữ chức Bí thư Đảng ủy Sở. Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành Đảng bộ Đảng bộ Sở Lao động - TBXH khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Tác giả: Ngọc Duy - Văn phòng Sở