Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

BÌNH ĐẲNG GIỚI

Hoạt động có ý nghĩa nhân Ngày Hội của Phụ Nữ Việt Nam

20/10/2015 14:47

Tối ngày 17/10/2015 tại Inter Continental Hanoi Landmark 72, Tạp chí Trí thức và Phát triển đã long trọng tổ chức Dạ tiệc Giao lưu và biểu dương tôn vinh Nữ trí thức tiêu biểu nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Tham dự dạ tiệc có 70 nữ trí thức tiêu biểu dến từ mọi miền đất nước.

Tới dự và chung vui với các nữ trí thức tiêu biểu có GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Nội, PGS.TS Bùi Thi An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội, Đại biểu Quốc hội Khóa XIII, TS. Đoàn Mạnh Phương – Tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển, Trưởng Ban Tổ chức.

TS.Đoàn Mạnh Phương - Tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển,
Trưởng Ban Tổ chức phát biểu chào mừng các Nữ trí thức

Phát biểu chào mừng các nữ trí thức về dự giao lưu có ý nghĩa này, Tổng biên tập Đoàn Mạnh Phương đã trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ nữ trí thức cho sự nghiệp phát triển đất nước, trong hội nhập sâu rộng và toàn diện của đất nước ngày nay . Ông nhấn mạnh : Thực hiện chức năng nhiệm vụ của một cơ quan báo chí là tuyên truyền , biểu dương và nhân rộng gương Người Tốt Việc Tốt, gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, Tạp chí Trí thức & Phát triển đã luôn chú trọng nhiệm vụ quan trong này. Sau 2 năm hoạt động với 50 số Tạp chí, chuyên mục Chân Dung trí thức đã đăng tải hơn 400 tác phẩm báo chí viết về cuộc đời và sự nghiệp nghiên cứu khoa học, quản lý, giáo dục đào tạo của các trí thức Việt Nam nhiều thế hệ trong đó có nhiều gương mặt nữ trí thức .Tổ chức cuộc gặp mặt giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhằm biểu dương tôn vinh các nữ trí thức nhân Ngày Hội của Phụ nữ VN thể hiện sự trân trọng những cống hiến của chị em cho sự nghiệp chung của đất nước. Trong số 70 nữ trí thức về dự có 37 chị đang giữ các cương vị lãnh đạo ở các cơ quan ban ngành Trung ương và các địa phương. GS.TSKH Đặng Vũ Minh , GS.TS Vũ Hoan, PGS.TS Bùi Thị An, TS. Đoàn Mạnh Phương đã trân trọng trao Giấy khen và Cúp Sen xanh trí tuệ Việt Nam tới các nữ trí thức tham dự. NSND Hương Thơm và các nữ trí thức đến từ Hà Giang đã đóng góp những tiết mục văn nghệ đặc sắc làm cho buổi gặp gỡ giao lưu thêm đầm ấm và ý nghĩa.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và
PGS.TS Bùi Thị An - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội cùng các Nữ trí thức

GS.TS Vũ Hoan - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Nội và
TS.Đoàn Mạnh Phương - Tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển,