Thứ ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

BÌNH ĐẲNG GIỚI

Kiểm tra Mô hình ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới tại xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên

23/07/2015 15:54

Thực hiện kế hoạch số 46/KH-LĐTBXH ngày 03/7/2015 của Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang về việc kiểm tra Mô hình ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới tại xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên. Ngày 21 tháng 7 năm 2015, Đoàn công tác của Sở Lao động - TBXH do bà Mạc Thị Liên, phó giám đốc sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xã và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Thôn Chăn II.

Đồng chí Mạc Thị Liên, Phó GĐ Sở Lao động – TBXH phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo xã Mô hìnhngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới tại xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban chỉ đạo mô hình của xã đã báo cáo với đoàn về kết quả thực hiện Mô hình ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới tại xã và Mô hình điểm tại thôn Chăn II, từ năm 2012 đến 2014 và 6 tháng đầu năm 2015. Theo đó, từ khi được thành lập, BCĐ đã xây dựng quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng năm, kết quả đến tháng 12 năm 2013 đã có 19/19 thôn, bản thành lập Câu lạc bộ Phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới với 1.151 hội viên, các CLB đều có tổ phòng chống bạo lực, nhà tạm lánh, địa chỉ tin cậy và số điện thoại đường dây nóng đi vào hoạt động có hiệu quả; các CLB đã lồng ghép công tác tuyên truyền các nội dung liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình vào các buổi họp thôn, sinh hoạt... của các ngành, các tổ chức đoàn thể. Trong 3 năm  đã có 75 vụ bạo lực xảy ra trong đó chủ yếu là bạo lực về tinh thần và thân thể, các vụ này đã được các tổ hòa giải và giải quyết tại Thôn.
Trao đổi tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Sở đánh giá cao về cách thức triển khai cũng như hoạt động của Ban chỉ đạo xã và Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ Thôn, đồng thời nêu lên những khó khăn, thuận lợi trong việc thực hiện mô hình, qua đó có giải pháp nhằm hỗ trợ tốt nhất về các đề xuất, kiến nghị của xã để Mô hình được triển khai hoạt động đạt hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới...

Đoàn công tác của Sở đã đi kiểm tra
 nhà tạm lánh và địa chỉ tin cậy tại Thôn Chăn II

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác của Sở đã đi kiểm tra  nhà tạm lánh và địa chỉ tin cậy tại Thôn Chăn II, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên.

Mạc Thị Liên, PGĐ Sở Lao động - TBXH