Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

LĨNH VỰC KHÁC

Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2020

11/01/2020 14:48

Chiều ngày 10/01/2020, Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Sùng Đại Hùng - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể công chức, viên chức Sở Lao động - TBXH và Quỹ bảo trợ trẻ em.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, toàn thể công chức, viên chức đã được nghe các dự thảo báo cáo: Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ, thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và báo cáo hoạt động tài chính cơ quan năm 2019; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua công đoàn năm 2019, nội dung thi đua năm 2020… đồng thời, các đại biểu đã thảo luận và tham gia đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện cho các dự thảo báo cáo. Tính đến tháng 12/2019, số công chức, viên chức, người lao động là 49 người (trong đó: Nữ là 25 người, Đảng viên là 48 người). Năm 2019, Sở Lao động - TBXH đã tích cực, chủ động trong công tác tham mưu, triển khai, tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm thuộc các lĩnh vực chuyên môn của Ngành theo kế hoạch đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, kịp thời chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của CCVC và việc chấp hành Nội quy, Quy chế của cơ quan, công tác dân chủ được mở rộng. Công tác cải cách hành chính từng bước được quan tâm, thực hiện; triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tích cực thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Kịp thời kiện toàn, bố trí, sắp xếp, thực hiện chế độ chính sách đối với CCVC; đầu tư bổ sung các trang, thiết bị, phương tiện làm việc cần thiết phục vụ tốt cho hoạt động chuyên môn. Tinh thần làm việc của CBCCVC có sự chuyển biến tích cực, tác phong, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân tận tình, chu đáo, hòa nhã, trách nhiệm đem lại sự hài lòng cho người dân; quy chế, lề lối làm việc được lập lại một cách nghiêm túc. Đội ngũ cán bộ CCVC được nâng cao về chất lượng, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Tập thể CCVC đoàn kết thống nhất cao; đội ngũ cán bộ tâm huyết với công việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và làm việc có hiệu quả. Về thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn và chế độ thâm niên nghề được thực hiện kịp thời, đúng chế độ chính sách cho 100% CCVC có đủ điều kiện theo quy định. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể cũng được tăng cường, đi đôi với việc giáo dục chính trị tư tưởng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác chăm lo đời sống cho các đoàn viên cũng được Ban chấp hành công đoàn hết sức quan tâm; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong cán bộ viên chức và con cán bộ CCVC trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, rằm Trung thu...Công tác thi đua, khen thưởng được triển khai kịp thời, Sở đã chủ động phát động 03 đợt thi đua trong toàn Ngành, tổ chức cho các tập thể và cá nhân đăng ký danh hiệu thi đua. Qua phong trào thi đua và các đợt phát động trong năm, phong trào thi đua Ngành Lao động - TBXH đã được nhân rộng, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ được Tỉnh và Bộ giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở ghi nhận và biểu dương toàn thể công chức, viên chức, lãnh đạo Sở đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung trong công tác của Sở năm 2019. Bên cạnh các kết quả đạt được, đồng chí Giám đốc Sở cũng lưu ý về những hạn chế để có giải pháp khắc phục trong năm 2020 và các năm tiếp sau.

Kết thúc Hội nghị, Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn ký giao ước thi đua, cam kết trách nhiệm giữa Thủ trưởng cơ quan với Ban Chấp hành Công đoàn để mở rộng dân chủ cơ sở, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020./.

Tác giả: Ngọc Duy - Văn phòng Sở