Thứ ba, Ngày 22 Tháng 9 Năm 2020

Chính sách người có công

Gửi Email In trang Lưu
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự tổng kết chương trình làm nhà Chữ thập đỏ cho CCB Hà Giang

17/11/2019 20:57

BHG - Sáng 17.11, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và phu nhân đã đến dự Lễ Tổng kết chương trình hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho cựu chiến binh (CCB) đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (năm 1979 – 1989) trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các đơn vị tài trợ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, LLVT tỉnh; lãnh đạo các huyện: Bắc Quang, Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần, thành phố Hà Giang và 89 CCB đại diện cho 356 hộ CCB được hỗ trợ làm nhà.

 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các CCB.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các CCB.
 

Với tình cảm và sự quan tâm sâu sắc dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Giang, đặc biệt là những CCB đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân đã tài trợ, vận động các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm, thông qua T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ xây dựng 356 nhà ở cho CCB tại 5 huyện: Vị Xuyên, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Xín Mần và thành phố Hà Giang (mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng và tỉnh Hà Giang đối ứng 10 triệu đồng). Đến nay, đã hoàn thành, bàn giao 328/356 căn nhà. Số nhà còn lại sẽ hoàn thành trước ngày 31.12.2019. Chương trình đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước nói chung và cá nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói riêng dành cho các CCB đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ tổng kết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, 356 ngôi nhà mới khang trang dành tặng cho các gia đình CCB được hoàn thành, đưa vào sử dụng có ý nghĩa đặc biệt nhằm dành sự tri ân đối với công lao của các CCB đã anh dũng chiến đấu bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước, bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng ghi nhận sự quan tâm và quyết tâm rất lớn của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang trong quá trình xây dựng nhà Chữ thập đỏ và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp, chung tay để hoàn thành 356 căn nhà. Đồng chí cũng khẳng định, thành công của chương trình này sẽ là tiền đề, nền tảng để Đảng bộ tỉnh Hà Giang tiếp tục thực hiện thành công chương trình hỗ trợ xây dựng 3.000 căn nhà ở cho người có công, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình CCB Lìu Xuân Lìn, xã Hùng An (Bắc Quang).
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình CCB Lìu Xuân Lìn, xã Hùng An (Bắc Quang).

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, giúp đỡ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân, cùng với T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ tỉnh thực hiện thành công chương trình này. Đồng chí khẳng định, đây là món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa, nhằm giúp các gia đình CCB tháo gỡ khó khăn về nhà ở để yên tâm lao động, sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua đó, truyền lửa cho thế hệ trẻ Hà Giang noi gương truyền thống anh hùng của thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục xây dựng và bảo vệ vững chắc mảnh đất biên cương cực Bắc của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Đoàn công tác của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng nhiều phần quà giá trị cho các CCB từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, hiện đang sinh sống tại các huyện: Bắc Quang, Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần, thành phố Hà Giang.

Kết thúc buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho 3 hộ gia đình CCB tại các xã Vĩnh Hảo, Hùng An (Bắc Quang).

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

Nguồn:baohagiang.vn

Tin khác

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho CCB huyện Vị Xuyên (17/11/2019 20:56)

Xã biên giới Thượng Phùng bàn giao 5 nhà hỗ trợ hộ nghèo (13/11/2019 16:34)

Xín Mần xây dựng 132 ngôi nhà cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo các xã biên giới (13/11/2019 16:31)

Quản Bạ với phương châm "sạch nền, bền nhà" (13/11/2019 16:29)

Hành trình thần tốc xây hàng ngàn ngôi nhà cho người nghèo, người có công ở Hà Giang (13/11/2019 11:11)

Trường Đại học Ngoại Thương hỗ trợ 100 triệu đồng cho CCB nghèo, hộ nghèo (13/11/2019 11:10)

Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang đưa đoàn thân nhân liệt sĩ đi thăm, viếng mộ liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên (13/08/2019 16:50)

Tạp chí điện tử Tri ân cùng các nhà tài trợ đến thăm, tặng quà cho đối tượng người có công và thân nhân người có công tại huyện Quang Bình, Bắc Quang và Quản Bạ (07/08/2019 13:57)

Lễ Truy điệu và Trao bằng Tổ quốc ghi công Liệt sĩ Phù Văn Thịnh, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (28/07/2019 07:58)

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà nhân ngày 27.7 (26/07/2019 16:48)

xem tiếp