Thứ ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Chương trình tặng quà và học bổng cho học sinh nghèo, dân tộc thiểu số, miền núi có hoàn cảnh khó khăn tại trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Đường Âm, huyện Bắc Mê

(18/12/2023 17:12)

Thực hiện Công văn số 270/CV-TCLĐXH ngày 07 tháng 12 năm 2023 của Tạp chí Lao động và Xã hội, ngày 17/12, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Gọi nắng xuân về” năm 2023 với chủ đề “Tết cho trẻ em nghèo” do Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tới tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Đường Âm và người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa tại xã Đường Âm, một xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Bắc Mê. Tham dự Chương trình có đồng chí Bùi Đức Tùng, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Lao động và Xã hội, Trưởng ban Tổ chức Chương trình; đồng chí Phạm Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Giang; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Chương trình; bà Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam cùng lãnh đạo các đơn vị, nhà hảo tâm đồng hành cùng Chương trình; lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH, huyện Bắc Mê và xã Đường Âm cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Dân tộc bán trú THCS xã Đường Âm.

Kết quả thực hiện chính sách đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

(07/12/2023 10:41)

Công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là nhiệm vụ quan trọng, có tính chiến lược, lâu dài, góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, trong những năm qua, UBND tỉnh Hà Giang đã xây dựng và ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo tổ chức, quán triệt, tuyên truyền đến các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh về các nhiệm vụ và giải pháp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được chăm sóc, học tập, vui chơi, đảm bảo các quyền cơ bản và được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thăm hỏi, hỗ trợ trẻ em bị ngộ độc do ăn quả hồng châu đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(04/08/2023 10:08)

Trong hai ngày 31/7 và 1/8/2023, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn tiếp nhận 11 cháu nhỏ từ 3 - 12 tuổi trên địa bàn huyện bị ngộ độc do ăn quả Hồng châu, trong đó 7 cháu được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Mặc dù được điều trị tích cực nhưng vì nhiễm độc quá nặng nên đến gần 20 giờ tối 01/8, cháu Sùng Thị Mỷ (9 tuổi), thôn Chua Só, xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn đã tử vong. Chiều tối cùng ngày, sau khi hội chẩn, tiên lượng 3 bệnh nhân nặng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuyển 3 trẻ về Bệnh viện Nhi T.Ư. Hiện, tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang điều trị cho 3 cháu gồm: Giàng Thị Mỷ (12 tuổi) và Lầu Mí Nô (7 tuổi), cùng ở thôn Hồng Ngài, xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn và cháu Sùng Thị Máy (7 tuổi), thôn Chua Só, xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn. Sau nhiều giờ điều trị tích cực, đến ngày 03/8, tình trạng của 3 trẻ đã tạm thời ổn định, chưa nguy hiểm đến tính mạng.

Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đi khám, phẫu thuật các bệnh về tim

(30/06/2023 08:44)

Chiều ngày 28/6/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang đã tổ chức gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đi phẫu thuật Tim tại Trung tâm tim mạch Bệnh viện E Hà Nội. Tới dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; Đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; cùng các đồng chí Lãnh đạo đại diện các đơn vị Doanh nghiệp và gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023: Chung tay giảm thiểu tổn hại cho trẻ em

(25/05/2023 08:26)

BHG - Tối 23.5, tại thị trấn Cốc Pài (Xín Mần), UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Dự lễ phát động có đại diện Sở Lao động - TB&XH; Thường trực UBND và Phòng Lao động - TB&XH một số huyện, thành phố; Văn phòng Plan Hà Giang; Công ty Xăng dầu Hà Giang; cùng đông đảo các em học sinh, đoàn viên, thanh niên, giáo viên và phụ huynh trên địa bàn huyện Xín Mần...

<< >>