Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

BÌNH ĐẲNG GIỚI

Bình đẳng giới vì sự phát triển của phụ nữ

(06/03/2024 09:11)

BHG - Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí và đời sống của người dân so với trung bình của cả nước còn thấp. Trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số phong tục, tập quán lạc hậu, các định kiến, khuôn mẫu giới, cách ứng xử, phân biệt về vị trí, vai trò của phụ nữ, trẻ em gái trong gia đình, đặc biệt là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Do đó, rất cần sự chung tay của mọi tầng lớp nhân dân trong triển khai công tác bình đẳng giới.

Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền và tôn giáo năm 2023

(23/10/2023 09:57)

Ngày 20/10/2023, Ban Chỉ đạo về nhân quyền và tôn giáo tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền và tôn giáo năm 2023 theo hình thức trực tuyến tại Hội trường lớn Tỉnh ủy và trực tuyến đến điểm cầu cấp huyện, cấp xã. Tham dự có đại diện Ủy ban dân tộc; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và 11 điểm cầu cấp huyện, 193 điểm cầu cấp xã.

Những luận điệu xuyên tạc giá trị lịch sử Ngày lễ Quốc khánh 2-9 của Việt Nam

(07/09/2022 11:08)

Đã thành thông lệ, cứ đến dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, trên các trang mạng chống cộng lại xuất hiện những bài viết xuyên tạc 2 sự kiện lịch sử trọng đại này. Nội dung các bài viết xuyên tạc thường na ná nhau, rằng không cần có cuộc Cách mạng tháng Tám rồi Việt Nam cũng sẽ giành được độc lập; rằng 2-9-1945 không phải là ngày Quốc khánh mà là ngày quốc hận, quốc nhục, quốc nạn, quốc tang… Những bài viết không chỉ mang luận điệu xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ mà còn thể hiện sự vô ơn đối với các thế hệ cha ông đã đổ máu xương để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Con virus khoác áo “dân chủ, nhân quyền” chưa chịu bỏ cuộc

(07/09/2022 11:06)

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 chưa có tiền lệ của cả thế giới suốt 2 năm qua vô cùng khốc liệt. Ngoại trừ Trung Quốc đang theo đuổi chính sách “Zero covid”, hầu hết các quốc gia đều chấp nhận “sống chung an toàn với covid-19”. Với Việt Nam, có lẽ là một quốc gia hiếm hoi vừa phải chống Covid-19 lại vừa phải chống thêm một loại virus khác đó là loại khoác áo “dân chủ nhân quyền” không từ thủ đoạn gì để xuyên tạc, bịa đặt, phá hoại nỗ lực phòng chống dịch của Nhà nước và xã hội.

NỖ LỰC CỦA VIỆT NAM TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TRẺ EM ĐẢM BẢO QUYỀN SỐNG CÒN VÀ SINH MẠNG CỦA TRẺ EM

(07/09/2022 11:02)

Tai nạn thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và người chưa thành niên ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chỉ một phút bất cẩn, chỉ là sự thiếu kiến thức, kỹ năng, thiếu ý thức mà chúng ta có thể mất đi sinh mạng của các em do đuối nước. Đuối nước không những cướp đi sự sống, ảnh hưởng đến sự phát triển của các em, mà còn để lại những nỗi đau không nguôi cho tất cả chúng ta, cho nhiều gia đình, cho xã hội sau này.

<< >>