Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

LAO ĐỘNG- TIỀN LƯƠNG - BHXH

Báo cáo tình hình thay đổi lao động qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(28/06/2021 07:28)

Ngày 16/6/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn số 622/LĐTBXH-LĐVLBHXH gửi các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang về việc Báo cáo tình hình thay đổi lao động qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Đón 2.039 lao động của tỉnh Hà Giang đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng trở về địa phương do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

(25/06/2021 08:13)

Thực hiện Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 15/6/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, ngày 22/6/2021, tại Trung đoàn 877, tỉnh Hà Giang đã tổ chức đón 2.039 lao động (gồm cả trẻ em) đang lưu trú tại Bắc Giang có nguyện vọng trở về địa phương do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đây là những lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Giang đi làm việc hiện đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang do ảnh hưởng của dịch Covid-19, được tỉnh Bắc Giang đưa về trao trả tại địa phương, bao gồm: lao động Hà Giang đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội, cách ly y tế (các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính 3 lần) đã đăng ký với tỉnh Bắc Giang.

Tiếp nhận lao động của tỉnh Hà Giang đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang, có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

(15/06/2021 17:27)

Ngày 15/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch số 180/KH-UBND về việc tiếp nhận lao động của tỉnh Hà Giang đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang, có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai sử dụng bộ công cụ tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh

(11/06/2021 11:12)

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc cho người lao động”. Cục An toàn lao động, Cục Việc làm thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã xây dựng bộ công cụ giúp doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, nơi tập trung đông lao động tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại địa chỉ: http://kcnvietnam.vn

Tổ chức đối thoại trong giải quyết khiếu nại của công dân

(23/04/2021 15:35)

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021, tại trụ sở thôn Bó Loỏng, xã Hùng An, huyện Bắc Quang, đoàn công tác của Sở Lao động - TBXH do đồng chí Phạm Hữu Trí, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi đối thoại trực tiếp trong giải quyết khiếu nại của công dân đối với bà Phạm Thị Liên, có địa chỉ tại thôn Bó Loỏng, xã Hùng An, huyện Bắc Quang. Cùng tham dự có Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; Liên đoàn lao động tỉnh; Thanh tra Sở Lao động - TBXH, Phòng Lao động - Việc làm - BHXH, BHXH huyện Bắc Quang, Phòng Lao động - TBXH Bắc Quang, Lãnh đạo UBND xã Hùng An; BGĐ Công ty cổ phần chè Hùng An, Lãnh đạo thôn Bó Loỏng.

<< >>