Thứ năm, Ngày 18 Tháng 4 Năm 2024

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ XÂY NHÀ Ở KIÊN CỐ CHO NGƯỜI CÓ CÔNG, CỰU CHIẾN BINH NGHÈO, HỘ NGHÈO CÓ KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ GIANG

Tổng kết chương trình nhà ở người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2019-2022

(28/11/2022 07:37)

Sáng 26/11/2022, Ban Chỉ đạo Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn 2019-2022. Tới dự có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân Khu 2. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở tỉnh; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; các doanh nghiệp, tập đoàn, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Những ngôi nhà của ý Đảng lòng dân tại Vị Xuyên

(26/11/2022 10:44)

BHG - Sau hơn 3 năm triển khai chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, đến nay toàn tỉnh đã có 6.700 ngôi nhà được hỗ trợ xây mới (mỗi ngôi nhà xây dựng sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng). Kết quả của chương trình đã vượt chỉ tiêu so với dự kiến ban đầu. Điều này cho thấy sự cần thiết và tính nhân văn, ý nghĩa của chương trình mang lại. Tạo điều kiện cho những người nghèo được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, sạch sẽ, yên tâm phát triển kinh tế.

Niềm vui lan tỏa từ những ngôi nhà mới

(11/11/2022 10:42)

BHG - Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy trong những năm qua đã tác động và thay đổi rõ nét đời sống người dân. Để lan tỏa chương trình, huyện Bắc Mê có nhiều cách làm hay, linh hoạt trong sử dụng nguồn vốn nhằm hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nơi ở mới, giúp họ an cư, vững tin vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no.

Điển hình trong xây dựng nhà ở cho người có công

(26/10/2022 10:39)

HG - Qua hơn 2 năm thực hiện Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy về triển khai và thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo (Chương trình)... đến nay Ban CHQS huyện Hoàng Su Phì đã góp 1 phần không nhỏ trong việc triển khai Chương trình.

Hà Giang đã hỗ trợ làm được trên 6.000 ngôi nhà theo Quyết định 1953

(20/10/2022 10:58)

Mục tiêu ban đầu theo Quyết định 1953 của tỉnh là hỗ trợ làm 2.000 căn nhà mới kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Tuy nhiên từ thực tế triển khai và tính nhân văn sâu sắc của chương trình, cùng với sự chung tay của cả cộng đồng trong và ngoài tỉnh, đến hết giữa tháng 10 năm 2022 đã có 6.010 căn nhà được hoàn thành trong niềm vui chung của các đối tượng thụ hưởng và cả xã hội.

<< >>