Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Giảm nghèo, bảo trợ xã hội

Chương trình khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật tại các huyện, thành phố tỉnh Hà Giang năm 2023

(21/03/2023 01:18)

Thực hiện Công văn số 167/LĐTBXH-BTXH, ngày 21/02/2023 của Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang về việc ký thỏa thuận khám sàng lọc và phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật năm 2023; Công văn số 113/SNgV-HTQT ngày 03/3/2023 của Sở Ngoại vụ về việc cho phép đoàn tài trợ người nước ngoài thăm và làm việc tại Hà Giang; Thỏa thuận số 01/TTCTXH-BVĐK-TTII ngày 23/02/2023 giữa Trung tâm Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang - Trung tâm II trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật về việc khám sàng lọc năm 2023 cho trẻ em khuyết tật tỉnh Hà Giang. Từ ngày 12/3 đến ngày 18/3/2023 Đoàn công tác Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật (Hà Nội), Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 03 chuyên gia là người nước ngoài đã phối hợp với Phòng Lao động - TBXH huyện, thành phố; Bệnh viện đa khoa các huyện tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho các đối tượng là trẻ em khuyết tật tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Giang kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023 và tổ chức giải giao hữu bóng chuyển hơi nữ

(09/03/2023 23:40)

Sáng ngày 08/3/2023, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Giang đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023) và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổ chức giải giao hữu bóng chuyền hơi nữ trong Trung tâm. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Vũ Như Chung - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm, cùng toàn thể các viên chức, người lao động trong Trung tâm.

Nỗ lực giảm nghèo nơi biên cương

(27/02/2023 15:05)

CTTĐT - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn mong muốn “đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Đến nay, công tác giảm nghèo đã trở thành một Chương trình mục tiêu Quốc gia được các địa phương đặc biệt quan tâm, chú trọng. Tại tỉnh Hà Giang, mục tiêu giảm nghèo luôn là vấn đề lớn, được đặt lên hàng đầu, nhất là tại một số huyện vùng cao, biên giới, trong đó có huyện Đồng Văn. Những năm trở lại đây, từ các chủ trương, chính sách, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, của tỉnh, huyện đã triển khai hiệu quả các chính sách, giải pháp giảm nghèo bền vững. Nhờ vậy, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, kiên cố hơn, người dân từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần theo từng năm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia tại thành phố Hà Giang

(26/02/2023 07:39)

​ Vừa qua, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 - 2025 tại địa bàn thành phố Hà Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo một số sở, ngành.

Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia các tỉnh vùng Trung du và Miền núi phía Bắc

(13/02/2023 15:35)

CTTĐT - Chiều 13/02, tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến với 14 tỉnh vùng Trung du và Miền núi phía Bắc về tình hình triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG), khó khăn, vướng mắc và giải pháp tháo gỡ, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cùng dự có lãnh đạo Hội đồng Dân tộc Quốc hội; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.

<< >>